Khám phá bí mật trong chuyên cơ mạ vàng của Tổng thống Donald Trump

16:05 07/11/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump dùng máy bay riêng Trump Force One để làm phương tiện di chuyển cá nhân. Không phải ai cũng biết trong chuyên cơ mạ vàng này có những gì.

Năm 2011, ông Trump mua chiếc máy bay “T-bird” và chi một khoản không nhỏ để tân trang theo đúng phong cách của mình. Chiếc chuyên cơ mạ vàng này là máy bay đắt thứ 8 thế giới, giá trên 100 triệu USD.

Theo giới thiệu của Amanda Miller, nhân viên lễ tân của Tổng thống Mỹ, Trump Force One có 43 ghế hành khách, dù thực tế một chiếc Boeing 757 có thể chở tới 239 người. Nó có thể bay liền 16 tiếng, với tốc độ 800 km/giờ nhờ động cơ Rolls Royce.

Chuyên cơ của ông Donald Trump có một phòng ngủ rộng, gắn một tivi 57 inch, có thể truy cập tới kho chứa 1.000 bộ phim cùng hệ thống âm thanh tuyệt đỉnh. Nhiều thứ trên máy bay được mạ vàng 24k, gồm cả khóa dây an toàn.

Tiêu điểm - Khám phá bí mật trong chuyên cơ mạ vàng của Tổng thống Donald Trump

Ông Trump bên chiếc chuyên cơ mạ vàng. 

Thời điểm ông Trump tranh cử Tổng thống, chiếc Boeing 757 mạ vàng là văn phòng làm việc kiêm nhà ở của ông. Nó đưa ông từ New York tới những bang bầu cử sớm hơn, bởi các đối thủ phải di chuyển bằng máy bay thương mại. 

Tiêu điểm - Khám phá bí mật trong chuyên cơ mạ vàng của Tổng thống Donald Trump (Hình 2).

Phòng ngủ lớn có giường đệm bọc lụa của chiếc máy bay. 

Trump Force One chở được tối đa 43 người.

Trên chuyên cơ của ông Trump có rạp phim và cả một bệnh viện thu nhỏ để theo dõi sức khỏe của Tổng thống.

Chi phí vận hành của chuyên cơ chiếc mạ vàng khoảng 8.000 USD/giờ.

Tiêu điểm - Khám phá bí mật trong chuyên cơ mạ vàng của Tổng thống Donald Trump (Hình 3).

Phòng tắm lớn trên chiếc máy bay. 

Trump Force One không có hệ thống vũ khí phòng thủ và không cần tiếp nhiên liệu trên không.

Trong khi đó, Không lực 1 sở hữu khả năng chống tên lửa tầm nhiệt bằng cách bắn ra các pháo sáng để đánh lạc hướng hỏa tiễn. Hệ thống dây điện trên máy bay đều được che chắn để tránh hư hỏng do các xung điện từ ngay cả khi máy bay bị tấn công hạt nhân.

Xem thêm >> TT Trump muốn tăng 4 tỷ USD đối phó tên lửa Triều Tiên khi đang thăm châu Á

Đ.V tổng hợp 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Khám phá bí mật trong chuyên cơ mạ vàng của Tổng thống Donald Trump tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục