Nóng: Cơ sở sản xuất bánh gói 'nức tiếng' ở Nghệ An sử dụng chất cấm

08:20 30/05/2017

Qua kiểm tra ngẫu nhiên một cơ sở sản xuất bánh gói có thương hiệu được nhiều người ưa chuộng ở Nghệ An, cơ quan chức năng phát hiện thành phẩm dương tính với hàn the..

Chiều 29/5, đội Cảnh sát môi trường, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh bánh gói Hiếu Nghệ của gia đình ông Trịnh Bản Hiếu (SN 1958), tại địa chỉ số 37, đường Đặng Tất, khối Trung Hòa 1, phường Lê Mao, TP.Vinh.

Xã hội - Nóng: Cơ sở sản xuất bánh gói 'nức tiếng' ở Nghệ An sử dụng chất cấm

 Chiếc bánh test nhanh có hàn the.

Tại đây, lực lượng Cảnh sát môi trường phát hiện cơ sở sản xuất bánh của ông Hiếu vi phạm việc sử dụng phụ gia thực phẩm. Theo đó, kết quả test nhanh ngẫu nhiên 2 trong số hơn 350 chiếc bánh tại cơ sở đều dương tính với hàn the (chất nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm, theo quy định của bộ Y tế).

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong khu vực nấu bánh 1 bịch hóa chất bột màu trắng có trọng lượng 10kg, không nhãn mác và được chủ cơ sở cho biết, đó là hàn the.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh gói Hiếu Nghệ không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, đội Cảnh sát môi trường Công an TP.Vinh đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số tang vật để tiêu hủy và xử lý vi phạm.

Được biết, đây là một cơ sở sản xuất bánh gói có thương hiệu nổi tiếng ở Nghệ An, được nhiều khách hàng ưa dùng trong thời gian qua.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Nóng: Cơ sở sản xuất bánh gói 'nức tiếng' ở Nghệ An sử dụng chất cấm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục