Nông dân miền Tây điêu đứng vì tin đồn bao trái cây gây hại

14:01 31/05/2016

Hàng loạt tin đồn thất thiệt “bao trái cây gây hại cho sức khỏe” đã khiến nhiều nhà vườn ở các tỉnh miền Tây điêu đứng.

Từ nhiều năm qua, ngoài việc phòng ngừa sâu, bọ tấn công trái cây thì việc bao trái còn giúp trái cây không bị trầy xước, màu sắc nhìn bắt mắt nên nhiều nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đã áp dụng sử dụng túi xốp bao cho trái ổi, túi bao chuyên dụng cho xoài, túi lưới bao nhãn… Nhiều nông dân cho biết, việc áp dụng phương pháp bao trái này đã mang lại hiệu quả đáng kể và đã được nhân rộng ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, gần đây lại rộ tin đồn “túi bao trái cây gây hại cho sức khỏe” khiến trái cây rớt giá, nhiều nhà vườn đang đối diện cảnh thua lỗ. Ông Bùi Minh Tíu (58 tuổi, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) – một nhà vườn có thâm niên cho biết: “Nhiều nông dân ở địa phương đã áp dụng bao trái cho xoài để xuất khẩu sang Hàn Quốc rất ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tất cả lô hàng xuất khẩu đều được giới chuyên môn kiểm dịch thực vật chặt chẽ và chưa có lô hàng nào không đạt. Việc xuất hiện tin đồn “túi bao trái cây gây hại cho sức khỏe” chỉ là tin đồn thất thiệt nên bà con nông dân và người tiêu dùng cứ an tâm".

Pháp luật - Nông dân miền Tây điêu đứng vì tin đồn bao trái cây gây hại

Ông Bùi Minh Tíu trao đổi với PV báo Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm).

Không chỉ ở Vĩnh Long, mà tại Đồng Tháp nhiều bà con nông dân cũng đã sử dụng bao trái cây từ khá lâu. Ông Nguyễn Văn Thanh (43 tuổi, ngụ xã An Nhơn, huyện Châu Thành) cho biết, bao trái sẽ cho trái ngon hơn, da đẹp hơn và hạn chế được sâu bệnh. Tuy nhiên, từ nhiều tháng qua không hiểu sao giá các loại trái cây bỗng dưng “tụt dốc” khiến nhiều nhà vườn điêu đứng.

Chiều ngày 30/5, trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, bà Mai Thị Phượng – Chủ tịch UBND xã Tân Bình, huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) khẳng định, đấy chỉ là tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của bà con nông dân. Qua phản ánh của báo Người Đưa Tin, lãnh đạo địa phương sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng rà soát tin đồn

Tag: Vĩnh Long
Bạn đang đọc bài viết Nông dân miền Tây điêu đứng vì tin đồn bao trái cây gây hại tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục