Nóng vụ xét xử BS Hoàng Công Lương: Thư ký nhận đã viết thêm vào biên bản

Xuân Hòa quangsondspl@gmail.com

18:32 21/05/2018

Cùng sự kiện

Cuối phiên xử ngày 21/5, một thông tin được điều dưỡng Đinh Tiến Công, khoa Hồi sức Tích cực khai đã viết thêm vào biên bản phần phân công nhiệm vụ.

Cuối giờ chiều ngày 21/5, HĐXX bất ngờ quay trở lại phần xét hỏi với điều dưỡng Đinh Tiến Công, khoa Hồi sức Tích cực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Điều dưỡng Công bất ngờ thay đổi lời khai từ trước đó rằng biên bản không được thay đổi, nhưng thực tế không phải vậy.

An ninh - Hình sự - Nóng vụ xét xử BS Hoàng Công Lương: Thư ký nhận đã viết thêm vào biên bản

Đinh Tiến Công khai báo tại tòa

Được gọi lên trả lời HĐXX, điều dưỡng Đinh Tiến Công xin HĐXX 10 phút để nói về những lời khai của mình những ngày diễn ra phiên tòa trước. Theo điều dưỡng Công, từ khi nhận nhiệm vụ ở khoa Hồi sức tích cực, bản thân Công cũng như toàn thể cán bộ ý bác sĩ điều dưỡng trong khoa có tinh thần đoàn kết, gắn bó và yêu thương nhau. Trong công việc cũng như đời sống không có gì mâu thuẫn, xích mích. Bản thân cũng không bảo vệ ai cũng như không có ý muốn hãm hại ai. 

Thứ hai, trong hoạt động của khoa Hồi sức tích cực có sự phân công nhiệm vụ của lãnh đạo, nội dung phân công nhiệm vụ có khi được nói trong cuộc họp nhưng cũng có khi trong giao ban.

"Nội dung biên bản phân công nhiệm vụ trong sổ họp giao ban 2015, 201, tôi được chỉ đạo của lãnh đạo khoa hoàn thiện vào với mục đích để hoàn thiện các thủ tục hành chính, chuyên môn chứ không có mục đích gì hết", điều dưỡng Công thừa nhận việc có viết thêm vào biên bản cuộc họp giao ban vào phần phân công nhiệm vụ.

Khi được HĐXX hỏi ghi vào sổ thế nào? Công nói, được phân công nhiệm vụ viết thêm một số nội dung khi sự cố xảy ra. Ghi cả phần đầu và phần cuối của biên bản. Lý do của việc viết biên bản thêm này không vì mục đích gì cả, chỉ để hoàn thiện thủ tục hành chính chuyên môn. 

Điều dưỡng Công khai khi viết biên bản thêm ở phần phân công nhiệm vụ, lúc đó chưa có chữ ký của lãnh đạo. Sau khi viết thêm thì mới có chữ ký. 

HĐXX hỏi, ai chỉ đạo anh hoàn thiện biên bản năm 2015, có chữ ký của ông Khiếu, ông Khiếu chỉ đạo? Điều dưỡng Công nói không nhớ.

An ninh - Hình sự - Nóng vụ xét xử BS Hoàng Công Lương: Thư ký nhận đã viết thêm vào biên bản (Hình 2).

Điều dưỡng Công trong vòng vây báo chí sau khi rời tòa

HĐXX hỏi ông Hoàng Đình Khiếu về lời khai của điều dưỡng Công. Ông Khiếu cho biết,  phân công cho các thành viên trong khoa là trách nhiệm và quyền hạn của mình. Năm 2015, ông  đã phân công nhiệm vụ như lời khai tại cơ quan điều tra. Không nhớ phân công ở buổi họp nào nhưng có phân công.

"Chỉ đạo thì tôi không chỉ đạo ai sửa chữa, ghi thêm nội dung vào biên bản cuộc họp. Tôi không biết ghi lúc nào", ông Khiếu trả lời.

Ông Khiếu cũng cho biết, mình ký tên ngay sau khi kết thúc cuộc họp, các nội dung biên bản đã được ghi đầy đủ. "Hôm đó họp muộn, tôi không thể nhớ được", ông Khiếu nói khi được hỏi về thời gian ký tên vào biên bản họp.

Ngồi ở hội trường dành cho người dân đến dự, khi thấy điều dưỡng Công khai nhận việc mình viết thêm vào biên bản trong phần phân công nhiệm vụ, nhiều người dân đã vỗ tay tán dương. Những phiên trước, khi các luật sư hỏi, điều dưỡng Công không trả lời thẳng vào câu hỏi "dám chịu trách nhiệm về lời khai của mình" mà nói chung chung là "ghi theo nội dung cuộc họp".

Xem thêm:Hoàng Công Lương nói gì sau khi được các gia đình nạn nhân đề nghị HĐXX tuyên vô tội

Bạn đang đọc bài viết Nóng vụ xét xử BS Hoàng Công Lương: Thư ký nhận đã viết thêm vào biên bản tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục