NSƯT Diệu Thuần chia sẻ nhân duyên từ Ngày ấy bên sông Lam

08:42 15/07/2016

Bộ phim lịch sử Ngày ấy bên sông Lam chính là nhân tố kết nối mối tình đẹp của NSƯT Diệu Thuần và họa sĩ, NSND Phạm Quang Vĩnh chỉ từ... cặp lồng cơm.

Chuyện tình đẹp từ… cặp lồng cơm

Phía sau những thước phim đẹp để phục vụ khán giả, không thể không kể đến công lao của người họa sĩ luôn túc trực trong từng cảnh quay đó là NSND Phạm Quang Vĩnh. Hơn 50 năm trong nghề họa sĩ thiết kế mỹ thuật, ông chính là người đóng vai trò họa sĩ chính cho nhiều bộ phim nhất tại Việt Nam và được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng sự nghiệp hơn nửa thế kỷ của ông là người vợ đóng vai trò “hậu phương” vững chắc, NSƯT Diệu Thuần. Nhắc đến bà, khán giả truyền hình hẳn ai cũng nhớ đến hình ảnh nữ diễn viên giản dị, mộc mạc với phong cách diễn xuất đầy nội tâm. NSƯT Diệu Thuần đi lên từ những vai phụ trong làng phim Việt. Thế nhưng, vai nữ chính o (cô) Thùy trong Ngày ấy bên sông Lam đã đem cho bà giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Việt lần thứ 6 (1986).

NSƯT Diệu Thuần vai o Thùy trong Ngày ấy bên sông Lam. Ảnh: P.H

Mối tình đầy lãng mạn của hai nghệ sĩ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. NSƯT Diệu Thuần kể lại: “Tôi luôn cám ơn số phận đã cho tôi cơ hội tham gia bộ phim Ngày ấy bên sông Lam, nơi kết nối tôi gặp người bạn đời của mình. Nhớ lại thời điểm quay phim, khi xã hội còn quá khó khăn, tôi chẳng thể nghĩ đến chuyện yêu đương mà chỉ chăm chăm lao vào sự nghiệp.

Nghĩ lại, nếu không nhờ có cặp lồng cơm năm ấy, tôi và họa sĩ Vĩnh chưa chắc đã đến được với nhau. Mỗi thành viên trong đoàn phim khi ấy đều chuẩn bị xuất cơm của riêng mình sau khi hoàn thành công việc. Một hôm tôi đang hớt hải tìm kiếm cặp lồng cơm, nghệ sĩ Thanh Hiền đã đưa tôi và nói: “Anh Vĩnh cất hộ đấy!”. Điều này khiến tôi vô cùng cảm động, từ đó chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau thường xuyên hơn”.

Kể về mối tình của mình, người bạn đời của nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Câu chuyện chiếc cặp lồng cơ

Bạn đang đọc bài viết NSƯT Diệu Thuần chia sẻ nhân duyên từ Ngày ấy bên sông Lam tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục