Hài Tết 2014

NSƯT Hồng Vân: 'Anh Xuân Hinh đanh đá nhưng duyên lắm!'

14:01 06/01/2014

Cùng sự kiện

Tham gia cùng nghệ sỹ hài Xuân Hinh ở cả 2 vở diễn phát hành đĩa, NSƯT Hồng Vân nhận xét về bạn diễn của mình là một người “đanh đá, ghê gớm và ngang, nhưng lại sống rất chân tình”.

Lê Tuấn Anh không muốn làm diễn viên nữa

Nhìn lại một năm, chị thấy năm qua đối với chị thế nào?

- Năm nay, nhà hát của tôi vẫn duy trì đều đặn mỗi tối 8 vở diễn ở cả 2 sân khấu, bên 5 vở, bên 3 vở. Cái làm được đó là dù cho tình hình kinh tế chung có ảm đạm đến cỡ nào thì mình vẫn giữ được lửa đam mê sân khấu và truyền lửa này cho anh chị em nghệ sỹ trong nhà hát. Đó là thành công lớn nhất.

Về phần ông xã thì công việc làm ăn của anh ấy cũng thuận lợi, thuận lợi hơn cả việc làm ăn của tôi nên anh ấy cũng hỗ trợ tôi được nhiều thứ, nhất là việc chăm lo cho gia đình nhỏ. Vì nói gì thì nói, dù có biến động đến đâu, nhu cầu của bao tử cũng vẫn phải được ưu tiên hơn giải trí. Bởi người ta có thể không đi xem hài nhưng người ta không thể nhịn ăn.

Còn về cuộc sống gia đình thì vẫn thế, chúng tôi vẫn là người một nhà và cuộc sống vẫn “bình thường như cân đường hộp sữa” (cười). Thậm chí, càng khó khăn thì vợ chồng lại càng hỗ trợ nhau nhiệt tình hơn. Không thì làm sao vượt qua được biến động như vừa qua.

Nhân vật - NSƯT Hồng Vân: 'Anh Xuân Hinh đanh đá nhưng duyên lắm!'

Nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Xuân Hinh trong một vở diễn.

Trên thực tế, nghệ sĩ Lê Tuấn Anh vẫn còn được rất nhiều khán giả yêu quý và ngưỡng mộ. Tại sao chị không mời anh ấy tham gia các dự án của chị?

- Mấy năm gần đây, anh Tuấn Anh nhận được rất nhiều lời mời tham gia các dự án điện ảnh nhưng anh ấy không làm. Không làm vì anh ấy không muốn làm diễn viên nữa. Còn đạo diễn thì anh ấy muốn khi nào gom góp đủ tiền sẽ tự bỏ tiền ra làm một bộ phim theo ý thích của anh ấy. Tính anh ấy xưa nay vẫn không thích bị trói buộc hoặc áp lực bởi một người nào đó. Anh  ấy bảo, nếu bắt anh phải chịu áp lực để kiếm tiền thì thà anh cứ tập trung vào kinh doanh nhà hàng còn hơn là làm phim.

Xuân Hinh đanh đá nhưng “duyên” lắm

Vậy, thành công nhất của cá nhân chị trong năm nay là gì?

- Năm nay, tôi tham gia được một vai Mẹ Đốp trong vở “Mù, câm, điếc, dốt” trong Ga la Cười 2014 sẽ phát vào mùng 2 Tết. Vở này phản ảnh các vấn đề nhạy cảm trong xã hội mà chủ yếu là xoáy vào tệ nạn tham nhũng, cửa quyền.

Tiếp theo là cùng đóng với anh Xuân Hinh một vở “Tết yêu thương” để in đĩa do Thăng Long Audio phát hành. Rồi mồng 4 Tết tôi lại diễn chung với anh Hinh một vở nữa trong chương trình “Xuân phát tài 4” để ghi hình phát hành đĩa. Năm nay nói chung là tôi rất có duyên với anh Xuân Hinh.

Đóng chung với  nghệ sĩ hài Xuân Hinh, chị thấy thế nào?

- Tôi thích anh Xuân Hinh lắm vì tôi đóng với anh ấy rất hợp. Tôi từng nghe nhiều người nói, đóng với Xuân Hinh khó lắm vì anh ấy cứ tưng tửng và hài hơi tục nhưng với tôi chuyện đó lại không hề xảy ra. Đóng với tôi mà câu nào hơi tục là tôi gạt hết.

Cứ mỗi lần đi diễn chung với Xuân Hinh, cứ đến tiết mục của anh ấy là tôi lại ngồi bên cánh gà để xem anh ấy diễn. Lần nào cũng như lần nào, tôi không bao giờ bỏ sót cơ hội hiếm có này. Càng xem lại càng thấy cái duyên sân khấu của anh ấy sáng ghê gớm. Và nhờ việc chăm chú xem anh ấy diễn mà tôi như xả được hết stress.

Vậy ngoài đời, đối với chị, nghệ sỹ Xuân Hinh có phải là một người khó gần như nhiều người nói?

- Ối giời ơi, đanh đá lắm, ngang bướng lắm! Trần đời không ai nói lại được anh ấy đâu. Lãnh đạo nói có khi anh còn “bốp” lại ấy chứ. Nhưng mà phía sau cái sự đanh đá, ghê gớm ấy là một con người rất tình nghĩa và sống thật. Trong lối sống, ứng xử với ai tôi cũng thấy anh ấy sống bằng con người thật chứ không bao giờ đóng kịch.

Cứ mỗi lần ra làm chương trình của tôi ở Hà Nội hoặc chương trình của anh ấy, anh em gặp nhau, đi ăn uống hoặc đi đâu đó thì từ tiền tắc xi cho đến tiền ăn uống không bao giờ anh ấy để cho tôi trả. Như đợt rồi tôi ra Bắc, tôi thèm sấu ngâm ở ngoài này, tôi bảo với anh ấy, lập tức anh ấy gọi điện về nhờ bà xã đi mua mang ngay đến khách sạn cho tôi. Không chỉ anh Hinh mà ngay cả vợ anh ấy cũng là người rất tốt tính, biết điều và rất gần gũi với tôi. Ngược lại, với anh ấy, tôi cũng sống hết lòng như thế.

>> Hài Tết Xuân Hinh 2014: Hàm răng của ai

Tôi cũng “ghê gớm” lắm

Chị và nghệ sĩ Xuân Hinh vốn cùng quê Bắc Ninh. Chị cảm thấy có sự tương đồng nào không?

- Quan họ Bắc Ninh có câu: “Người Bắc Ninh vốn trọng chữ tình”. Đấy, dân Bắc Ninh chúng tôi sống trọng tình và đã quý mến nhau thì luôn hết lòng vì nhau. Tất nhiên là đôi khi cũng có một chút cục bộ nữa.

Nhưng hình như chị không có được cái “sắc sảo” của người Kinh Bắc?

- Không, cái đó tôi có nhưng mà ngầm đấy (cười lớn). Tại vì tôi làm quản lý nên đôi khi buộc phải kiềm cái tôi của mình lại để phù hợp với công việc chứ tôi cũng có cái sắc sảo, ghê gớm ấy. Anh Hinh sở dĩ  tung được hết những cái gì thuộc về con người mình  vì anh ấy không bị bó buộc bởi một tổ chức nào cả.

Vậy chị và nghệ sỹ Xuân Hinh đã từng nghĩ tới một live show riêng trong một thời gian gần?

- Chưa. Nếu anh Xuân Hinh mời tôi tham gia live show của anh ấy thì tôi tham gia chứ tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm live show.

- Cám ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Theo Giadinh.net

Bạn đang đọc bài viết NSƯT Hồng Vân: 'Anh Xuân Hinh đanh đá nhưng duyên lắm!' tại chuyên mục Nhân vật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục