NSƯT Thanh Loan: Tôi được 'đo ni đóng giầy' vai ni cô Huyền Trang

07:05 18/04/2016

Mới đây, NSƯT Thanh Loan đã có buổi trò chuyện thân mật với PV báo ĐS&PL…

Hơn 30 năm trước, bộ phim Biệt động Sài Gòn đã gây xúc động với nhiều khán giả khi kể lại một giai đoạn đáng rất nhớ trong lịch sử Việt Nam. Mỗi năm, vào dịp 30/4 về, nhiều người lại xem lại những thước phim ấy để biết trân trọng lịch sử và yêu cuộc sống hòa bình hơn. Nổi bật trong phim là diễn viên điện ảnh, nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Thanh Loan. Khán giả ít khi gọi chị bằng tên thật mà thường gọi là ni cô Huyền Trang – tên nhân vật trong phim.

Hết tập 1 chưa tìm được diễn viên…

Theo lời kể của NSƯT Thanh Loan, hơn 30 năm về trước, khi bà đang là phát thanh viên Truyền hình An ninh vào Sài Gòn công tác thì đoàn phim Biệt động Sài Gòn đã quay xong tập 1 nhưng… chưa tìm được người đóng vai ni cô Huyền Trang. Vô tình, bà đã gặp họa sỹ Trịnh Thái và đạo diễn Long Vân. Chỉ sau vài phút chào hỏi, các anh cùng ồ lên: “Đây chính là ni cô xinh đẹp rồi” và ngay lập tức mời tham gia phim. Khi đó, bà khá lưỡng lự nhưng khi đọc kịch bản thì bị thuyết phục hoàn toàn. Ngặt một nỗi, bộ phim quay thời gian khá dài, lại toàn bộ ở Sài Gòn mà với tính chất công việc, bà khó có thể xin phép cơ quan được. Và ekip làm phim đã “đánh du kích” với cơ quan bà làm việc, kiên trì xin phép từng năm một, một đợt quay chừng 3 - 6 tháng. Và cuối cùng, bà có vai diễn để đời.

Giải trí - NSƯT Thanh Loan: Tôi được 'đo ni đóng giầy' vai ni cô Huyền Trang

Một cảnh về ni cô Huyền Trang tỏng phim 'Biệt động Sài Gòn'

NSƯT Thanh Loan kể lại: “Bộ phim Biệt động Sài gòn kéo dài 4 năm trời, trong 4 năm ấy, tôi đi đi, về về giữa quãng đường Sài Gòn – Hà Nội. Hồi ấy, chồng tôi đi Đức làm Tiến sỹ khoa học, tôi vào Sài Gòn đóng phim nên hai con chủ yếu ở với bà nội. Mẹ chồng tôi rất tâm lý, bà tạo điều kiện cho tôi tham gia phim và chăm cháu mà không một lời phàn nàn. Cả đoàn làm phim quay cảnh chủ yếu ở số 6 Đồn đất, quận 1. Ngay khi đọc kịch bản, tôi thấy nhân vật Huyền Trang có đất cho tôi diễn nên tôi đã nhận lời ngay. Đóng p

Bạn đang đọc bài viết NSƯT Thanh Loan: Tôi được 'đo ni đóng giầy' vai ni cô Huyền Trang tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục