Nữ bộ trưởng Anh từ chức vì các cuộc gặp “bí mật” với Israel

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

07:59 09/11/2017

Tờ Independent cho hay, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Priti Patel của Anh đã từ chức do đã có các cuộc gặp riêng với một nhà vận động hành lang và một số giới chức chính trị Israel.

Theo đó, những nghị sĩ của đảng Bảo thủ cầm quyền và phe đối lập đã ra yêu cầu với Thủ tướng Anh Theresa May, đề nghị bà sa thải nữ Bộ trưởng Patel.

Tiêu điểm - Nữ bộ trưởng Anh từ chức vì các cuộc gặp “bí mật” với Israel

Nữ Bộ trưởng Priti Patel.

Trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 25/8, bà Patel cùng gia đình đã tới Israel trong một chuyến “nghỉ hè”. Bà không báo cáo thông tin này cho Thủ tướng Anh. Hôm 24/8, bà Patel được cho là đã tham gia 12 cuộc gặp với các chính khách Israel, trong đó có cả Thủ tướng Benjamin Nentanyahu.

Tới tận ngày 3/11, bà May mới biết các cuộc gặp “bí mật” của Bộ trưởng Patel, dù trước đó một ngày bà đã gặp ông Netanyahu tại London.

Tới sáng 8/11, bà Patel đã bị triệu hồi về nước khi đang công tác châu Phi. Sau nửa tiếng họp bàn, bà May yêu cầu nữ Bộ trưởng từ chức.

Đây là Bộ trưởng thứ hai trong nội các Anh của bà May buộc phải từ chức trong vòng một tuần qua, động thái cho thấy sự bất ổn đang diễn ra khi Chính phủ Anh đang phải đương đầu với những chia rẽ quanh quá trình tách Anh khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). 

Xem thêm: Ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên ăn tối tại Tử Cấm Thành

Bạn đang đọc bài viết Nữ bộ trưởng Anh từ chức vì các cuộc gặp “bí mật” với Israel tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục