Nữ cán bộ thuế bị tố vòi tiền: Đừng tiếp doanh nghiệp khi bận ru con

10:00 22/03/2017

Tường trình về đoạn ghi âm tố cán bộ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vòi tiền doanh nghiệp, nữ cán bộ thuế giải thích rằng vì cuộc gọi diễn ra lúc bà đang ru con, sóng kém nên “sơ ý trả lời cho qua chuyện”.

Gửi con gái đang làm cán bộ thuế,

Mọi khi mẹ viết thư cho con chỉ để tâm sự dăm ba chuyện bếp núc trong gia đình. Nhưng vừa rồi, theo dõi tin tức mới nhất về vụ ghi âm tố cán bộ vòi tiền, mẹ tự cảm thấy cần phải viết thư cho con ngay trước khi quá muộn.

Về đoạn ghi âm dài 8 phút đã được Cục trưởng cục Thuế Hà Tĩnh - Đinh Nho Hậu xác thực, mẹ nghĩ rằng con đã nghe từ đầu đến cuối rồi; bà Nguyễn Ngọc Hoan (cán bộ chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh) nói những gì, ông Dương Văn Nam (Giám đốc công ty TNHH An Phúc) đề cập đến chuyện "lót tay" ra sao, mẹ sẽ không nhắc lại nữa.

Nay, cả bà Hoan lẫn ông Nam đều phủ nhận chuyện chung chi sau cuộc trao đổi bằng điện thoại đó. Nội dung báo cáo của chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh gửi cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh ngày 16/3/2017 cũng chỉ rõ không ai "có hành vi nhũng nhiễu, ép doanh nghiệp cống nộp tiền" trong quá trình diễn ra thanh tra tại công ty TNHH An Phúc, đồng thời “tất cả các đồng chí liên quan đều khẳng định không nhận bất kỳ một khoản tiền nào của công ty này (có bản cam đoan của các cá nhân kèm theo). Những hành vi tiêu cực (nếu có) sẽ sáng tỏ sau khi có kết luận của cơ quan điều tra. 

Thư không gửi - Nữ cán bộ thuế bị tố vòi tiền: Đừng tiếp doanh nghiệp khi bận ru con

 Báo cáo của chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh về vụ ghi âm tố cán bộ vòi tiền doanh nghiệp. Ảnh: Dân trí.

Duy chỉ có một điều khiến mẹ trăn trở mãi, đó là lời tường trình của bà Hoan được dẫn trên tờ Vietnamnet. Theo đó, nữ cán bộ thuế nhận được cuộc gọi của ông giám đốc doanh nghiệp vào khoảng 9h tối, khi đang chăm con. Người phụ nữ này giải thích: “Do cuộc gọi lúc đó đã khuya, người cũng mệt mỏi lại đang ru con ngủ, đồng thời do ở nhà trọ thấp sóng chập chờn nên tôi không nghe rõ hết nội dung cụ thể mà ông giám đốc doanh nghiệp trao đổi, tôi sơ ý trả lời cho qua chuyện” và phủ nhận các hành vi tiêu cực trong quá trình kiểm tra.

Vậy là khi biết đến sự tồn tại của đoạn băng ghi âm kia, bà Hoan mới được nghe rõ những “đề xuất” mà ông Nam đưa ra. Sóng điện thoại đang chập chờn mà ông Nam lại nêu ra hàng loạt cái tên và con số như thế này: “em 20, anh T. 10 triệu, anh H. 50, cho là 100. Giờ thêm anh H. 200 thành 300, T. 150 thành 450, với 130 thì không phải là 580 à… thì cho là 560, 560 cũng nhiều chứ sao…” thì cũng “khó nghe” lắm chứ!

Đọc đến đây, con đã thấy được sự hy sinh to lớn của những người làm mẹ chưa? Sau 8 tiếng lao động vất vả ở cơ quan vẫn phải tiếp chuyện qua điện thoại với giám đốc doanh nghiệp, dẫn tới việc bị ghi âm và bị tố vòi tiền khi thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế.

Nói thật, nếu không vì con ước mơ được làm cán bộ thuế từ bé, mẹ đã chẳng để con làm việc trong ngành nghề nhiều cám dỗ và thử thách này.

Bây giờ, mẹ chỉ biết khuyên con một điều bé nhỏ: Hạn chế bật máy điện thoại trong giờ nghỉ. Nếu không thể tắt máy cũng đừng vì cả nể mà tiếp doanh nghiệp khi đang bận ru con!

Thương lắm,

Mẹ của con

Bạn đang đọc bài viết Nữ cán bộ thuế bị tố vòi tiền: Đừng tiếp doanh nghiệp khi bận ru con tại chuyên mục Thư không gửi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục