Nữ cảnh sát Hà Nội viết tâm thư 'đánh con' nói gì?

18:29 17/08/2016

Trong một lần thấy cậu con trai của mình quấy quá, người mẹ trẻ này đã không kiềm chế được rồi vỗ vào mông của con, và từ đó chị ngẫm ra sai lầm khi dùng bạo lực dạy con.

Những ngày qua, trên một số diễn đàn dành cho chị em phụ nữ có đăng tải những dòng chia sẻ của một bà mẹ trẻ khiến bất cứ bà mẹ cũng cảm thấy "ăn năn" và cần phải thay đổi cách nuôi dạy con cái.

Trong bài viết mà nữ Thượng úy cảnh sát Bùi Hoàng Ly Ly đăng tải trên mạng xã hội , chị đã kể lại hành động đánh con của mình và đưa ra nhiều nguyên nhân mà phụ huynh thường hay đánh con, chính chị cũng đã từng rơi vào câu chuyện tương tự để từ đó rút ra bài học không bao giờ nuôi dạy con bằng bạo lực.

Đời sống - Nữ cảnh sát <a href=Hà Nội viết tâm thư 'đánh con' nói gì?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/08/17/202/20116669/1_88229.jpg">

Chị Ly Ly chia sẻ về phương pháp giáo dục con nhỏ gây bão mạng.

Chị Ly Ly cho biết, năm nay chị 29 tuổi, hiện đang công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội). Chị mới có một cậu con trai 18 tháng tuổi.

Nói về bức "tâm thư" đánh con đang được nhiều mẹ chia sẻ, chị Ly Ly cho biết, hôm trước khi thấy con mè nheo, chị đã không giữ được bình tĩnh nên phát vào mông con một cái. Con ngạc nhiên lắm, giật mình và sau đó chị chợt bừng tỉnh bởi vì cái phát vào mông dù là nhẹ nhưng cũng là mất kiểm soát.

Khi thấy con giật mình vì bất ngờ bị mẹ đánh, chị Ly cho biết: "Để chữa cháy mình vỗ thêm vài cái nhẹ nhẹ vào người con nói là mẹ đánh yêu con chứ không phải đánh. Thế nhưng sau đó mình đã hối hận rất nhiều. Mình cố gắng phân tích tình huống, phân tích lý do con quấy và nhận thấy mình sai nhiều. Sau đó, mình đã viết ra những điều trăn trở, để sau này cố kiềm chế hơn".

Đời sống - Nữ cảnh sát Hà Nội viết tâm thư 'đánh con' nói gì? (Hình 2).

Cậu con trai kháu khỉnh của chị Ly hiện được 18 tháng.

Các cụ ngày xưa thường có câu "Thương cho roi cho vọt" thế nhưng chị Ly lại đưa ra lý lẽ phân tích rằng, trên thực tế nếu roi vọt có thể giải quyết được vấn đề thì chẳng hóa vợ chồng nên đánh nhau khi bất mãn, đồng nghiệp choảng nhau khi va chạm, và ta nên tra tấn tù nhân sao?

Bạn đang đọc bài viết Nữ cảnh sát Hà Nội viết tâm thư 'đánh con' nói gì? tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục