Nụ cười của cặp vợ chồng nghèo trả lại túi xách chứa hơn 100 triệu cho chủ nhân


Thứ 7, 11/05/2019 | 17:08


Cùng sự kiện

Sau khi nhặt được chiếc túi xách chứa hơn 100 triệu đồng gồm nhiều tiền và vàng, đôi vợ chồng nghèo ở Quảng Nam đã tìm cách trả lại cho người bị mất.

Ngày 11/5, xác nhận trên báo Người Lao Động, chị Trương Thị Hoàng (42 tuổi; ngụ tổ 9, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã trả lại tiền và tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng cho người bị đánh rơi.

Trước đó, chiều ngày 9/5, trên đường chở gạo về chuẩn bị cơm tối, chị Hoàng nhặt được một chiếc túi màu đen của một cô gái chạy xe cùng chiều đánh rơi. Đứng đợi một lúc không thấy cô gái quay lại, chị Hoàng đem chiếc túi xách về nhà.

Dân sinh - Nụ cười của cặp vợ chồng nghèo trả lại túi xách chứa hơn 100 triệu cho chủ nhân

Toàn bộ số tài sản mà chị Hoàng nhặt được.

“Khi mở chiếc túi ra bên trong có rất nhiều tiền. Ngoài ra, còn có một ít vàng, 1 chiếc điện thoại, 1 hóa đơn thu tiền làm ảnh cưới và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Bảo Phương (SN 1989, ở xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Đến 6h, ngày 10/5, tôi gọi vào số điện thoại trên hóa đơn và được một cô gái trẻ nghe máy.

Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng tôi nói địa chỉ để người mất tìm đến. Đúng 7h sáng cùng ngày, cô gái tên Phương có mặt tại nhà và vợ chồng tôi xác nhận lại lần nữa trước khi trả lại số tài sản trên. Buổi hoàn trả có sự chứng kiến của rất nhiều người dân trong thôn….”, anh Thuận - chồng chị Hoàng chia sẻ trên báo Lao Động.

Dân sinh - Nụ cười của cặp vợ chồng nghèo trả lại túi xách chứa hơn 100 triệu cho chủ nhân (Hình 2).

Chị Phương (ngoài cùng bên phải) xúc động khi nhận lại tài sản.

Nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Phương xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến vợ chồng chị Hoàng. Chị Phương cho hay, đây là số tiền chị dành dụm để chuẩn bị cho ngày cưới.

Được biết, vợ chồng chị Hoàng làm nghề nông và cuộc sống không mấy khá giả. Do vậy, hành động cao đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất của vợ chồng chị đã khiến bà con địa phương không khỏi thán phục.

Hải Vân (tổng hợp)