Nữ diễn viên Mỹ gửi thư có chất độc chết người cho Obama

15:59 11/12/2013

Nữ diễn viên Mỹ 36 tuổi Shannon Gass Richardson bị cáo buộc đã gửi những bức thư có chứa chất độc ricin cho Tổng thống Barack Obama.

Ngày 10/12, tại tòa án liên bang ở Texarkana thuộc bang Texas, người phụ nữ này thừa nhận, ngoài Tổng thống Obama, bà còn gửi thư chứa chất độc chết người ricin cho Thị trưởng New York Michael Bloomberg, một nhà hoạt động về kiểm soát súng đạn.

Sự kiện - Nữ diễn viên Mỹ gửi thư có chất độc chết người cho Obama


Cựu nữ diễn viên Mỹ Shannon Gass Richardson

Richardson bị bắt hồi tháng 6 sau khi gửi thư có chất ricin đến tổng thống Obama, thị trưởng Bloomberg và ông Mark Glaze, một nhà hoạt động thân cận với ông Bloomberg trong chiến dịch có tên “Các thị trưởng chống mang vũ khí trái phép”.

Trước đó, bà lạnh lùng đổ hết tội trạng cho người chồng từng đầu ấp tay gối, song sự việc đã bị các điều tra viên lật tẩy.

Sự kiện - Nữ diễn viên Mỹ gửi thư có chất độc chết người cho Obama (Hình 2).

Trước đó, Richardson lạnh lùng đổ tội cho chồng.

Theo AFP, nữ diễn viên này mua các nguyên liệu để chế chất ricin vào khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2013, trước khi tẩm chúng vào thư và gửi đến 3 nhân vật nói trên vào ngày 20/5.

Ngày 30/5, Richardson đến thành phố Shreveport, bang Louisiana, và nói với cảnh sát rằng chính chồng cô đã gửi những lá thư đó.

Một bản copy của bức thư gửi cho ông Bloomberg được đưa lên mạng, trong đó có đoạn viết: “Ông phải giết tôi và gia đình tôi trước khi đoạt súng của tôi. Tôi sẽ bắn vào mặt bất kỳ ai dám bước vào nhà tôi”.

Nữ diễn viên dùng lời lẽ gay gắt trong thư để khẳng định mình có quyền được sở hữu súng đến tận cuối đời mà không ai có thể ngăn được và đe dọa “những gì trong thư chẳng là gì so với kế hoạch tôi định dành cho ông”.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, chất ricin có độc tính cao, có trong hạt thầu dầu nhưng phải qua công đoạn phức tạp mới có thể đầu độc chết người. Nếu tiếp xúc với lượng nhỏ ricin cũng có thể tử vong và hiện vẫn chưa có thuốc giải đối với loại chất độc này.

Nếu bị kết tội, Richardson có thể đối mặt với án tù đến 18 năm.

Được biết, nữ diễn viên Shannon Gass Richardson từng tham gia đóng một số vai trong loạt phim truyền hình “The Walking Dead” và “The Blind Side”.

Thùy Ngân (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Nữ diễn viên Mỹ gửi thư có chất độc chết người cho Obama tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục