Nữ doanh nhân Việt tử vong ở Trung Quốc là do cướp sát hại?

09:37 25/09/2015

CA tỉnh Quảng Đông, TQ đã xác nhận: Qua đối chiếu dấu vân tay, hộ chiếu người phụ nữ tử vong do nghi bị cướp sát hại chính là nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 25/9, tin tức từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc, đã có văn bản thông báo vụ việc liên quan đến bà Hà Thúy Linh (SN 1972), Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, bất ngờ tử vong khi đang làm việc bên Trung Quốc.

Bà Hà Linh bên bằng xác nhận kỷ lục số lượng người uống trà lớn nhất Việt Nam do tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Theo đó, văn bản nêu rõ, sáng 22/9, Công an TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, có nhận được thông tin một phụ nữ người Việt Nam bị cướp tài sản và bị thương tích. Sau đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng hôn mê, không qua khỏi và đã tử vong vào sáng cùng ngày.

Qua đối chiếu dấu vân tay, nhận dạng qua hộ chiếu, cơ quan chức năng TP Quảng Đông xác định đó là bà Hà Thúy Linh nên đã có thông báo về cho ngành chức năng VN. Hiện nguyên nhân chính khiến bà Linh tử vong vẫn đang được điều tra.

Trước đó, bà Linh qua Trung Quốc để làm việc với một số đối tác nhằm mở rộng thị trường phát triển ngành trà của công ty. Đến ngày 19/9, người nhà và công ty vẫn liên lạc với bà Linh.

Tuy nhiên, đến khoảng 10 giờ ngày 22/9, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM thông báo với Công ty Hà Linh thông tin cơ quan chức năng tỉnh Quảng Châu tìm thấy một thi thể nghi là bà Hà Linh.

Ngày 24/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Tổng lãnh sự VN tại Quảng Châu ( VN đặt trụ sở Tổng lãnh sự tại tỉnh này) đề nghị tổng lãnh sự làm việc với các cơ quan chức năng của nước sở tại điều tra nguyên nhân cái chết của bà Linh và các vấn đề khác liên quan.

Đồng thời, Cục Ngoại giao (Bộ Ngoại giao VN) cũng đã có công hàm đề nghị phía Trung Quốc sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Linh.

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Nữ doanh nhân Việt tử vong ở Trung Quốc là do cướp sát hại? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục