Nữ du khách nước ngoài bị phạt 4 triệu đồng, đề xuất cấm bay vì dọa có bom

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

09:29 04/05/2018

Đó là nội dung mà đại diện Cảng vụ hàng không Cát Bi trao đổi với báo chí sau sự việc nữ du khách Trung Quốc dọa có bom khi đang làm thủ tục bay tại sân bay Cát Bi, TP.Hải Phòng.

Theo ông Lê Văn Quý – Giám đốc Cảng vụ hàng không Cát Bi, nữ du khách quốc tịch Trung Quốc Fen Chengyu trưa ngày 3/5 có làm thủ tục bay cùng mẹ và một người đàn ông đi cùng.

An ninh - Hình sự - Nữ du khách nước ngoài bị phạt 4 triệu đồng, đề xuất cấm bay vì dọa có bom

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Khi thông tin có bom được nữ du khách tuyên bố, Cảng vụ và bộ phận an ninh sân bay Cát Bi đã khám xét, rà soát hành lý, tư trang của nữ du khách. Kết quả cho thấy, lực lượng chức năng không phát hiện được bom hay chất gây nổ nào trong hành lý của nữ hành khách này, vì vậy chuyến bay vẫn tiếp tục cất cánh đúng theo lịch trình.

Về phía nữ hành khách cùng 2 người đi cùng đã được mời về Cảng vụ hàng không Cát Bi để làm việc. Tại đây bà Fen Chengyu đã thừa nhận là chỉ buột miệng dọa chứ không có bom thật.

Cảng vụ Hàng không Cát Bi đã lập biên bản vi phạm và phạt hành chính 4 triệu đồng đối với hành khách Trung Quốc. Sau khi nộp phạt bà Fen Chengyu cùng mẹ và người đàn ông đi cùng đi ra khỏi khu vực sân bay.

Ông Quý cho biết thêm: “Để đảm bảo sự an toàn cho ngành hàng không, Cảng vụ hàng không Cát Bi sẽ có văn bản kiến nghị xem xét cấm bay trong thời gian tới với nữ hành khách người Trung Quốc này”.

Bạn đang đọc bài viết Nữ du khách nước ngoài bị phạt 4 triệu đồng, đề xuất cấm bay vì dọa có bom tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả