“Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh chuẩn bị cho Asian Cup Indoor Games

Hoàng Dung Nhi hoangdungnhi01@gmail.com

14:22 14/09/2017

Để chuẩn bị cho Asian Cup Indoor Games 2017, Tú Chinh - “nữ hoàng tốc độ” và HLV Thanh Hương đang gấp rút tập luyện.

Tiếp nối thành công tại SEA Games 29, Tú Chinh sẽ tham gia thi đấu tại Asian Indoor Games 2017 từ ngày 16 đến 26/9 tại Turkmenistan. Được biết, “Nữ hoàng tốc độ” cùng huấn luyện viên của mình đang gấp rút tập luyện với hy vọng đem giải về cho nước nhà.

HLV Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: “Hai cô trò mới chính thức tập luyện được mấy ngày gần đây. Bởi vì, Tú Chinh vừa thi SEA Games 29 về nên tôi muốn để cho Tú Chinh nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe.

Hơn nữa, Tú Chinh cũng đã chinh phục được cột mốc mà cả hai cô trò đề ra tại SEA Games 29. Thế nên, lần này đi thi tôi không quá đặt nặng tâm lý cho em ấy về giải thưởng.

Vả lại, đây là lần đầu tiên Tú Chinh góp mặt trong Asian Indoor Games nên em cũng còn nhiều bỡ ngỡ. Vì thế, tôi luôn tạo cho Tú Chinh một tinh thần thỏa mái nhất. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn có được giải để đem vinh quang về cho quốc gia”.

Thể thao - “Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh chuẩn bị cho Asian Cup Indoor Games

Lê Tú Chinh giành đến 3 huy chương vàng tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa kết thúc.

Chia sẻ về Asian Indoor Games 2017, vận động viên Tú Chinh cho biết: "Cuộc thi sắp tới là một sân chơi mới mẻ đối với tôi. Thế nên, tôi chỉ biết bước ra đường chạy và cố gắng hết sức mình. Bởi vì, tôi là một vận động viên trẻ nên ban huấn luyện cũng không đặt ra chỉ tiêu. Tâm lý của tôi cũng hết sức nhẹ nhàng".

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á vừa qua, Tú Chinh đã vụt sáng và vượt qua mọi VĐV chạy cự ly ngắn của nữ trong khu vực, để giành 2 HCV ở các nội dung 100m và 200m nữ.

Thể thao - “Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh chuẩn bị cho Asian Cup Indoor Games (Hình 2).

Tú Chinh hạnh phúc khi đoạt giải.

Ngoài ra, nếu tính luôn HCV ở nội dung chạy tiếp sức 4x100m nữ, Lê Tú Chinh giành đến 3 HCV tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa kết thúc.

Riêng tại nội dung 4x100m, chiến thắng của Tú Chinh nói riêng, của đội tuyển điền kinh Việt Nam nói chung khiến cho Thái Lan sửng sốt. Bởi họ không ngờ rằng điền kinh xứ Chùa Vàng lại thất bại ở nội dung sở trường.

Thể thao - “Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh chuẩn bị cho Asian Cup Indoor Games (Hình 3).

Hai cô trò luôn sát cánh bên nhau.

Với sự tham gia đều đặn, liên tục ở đấu trường khu vực, thành tích của điền kinh Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực, luôn nằm trong top 3 các quốc gia Đông Nam Á và từng bước thể hiện năng lực của mình ở đấu trường châu lục và thế giới.

Bạn đang đọc bài viết “Nữ hoàng tốc độ” Tú Chinh chuẩn bị cho Asian Cup Indoor Games tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục