Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga tố nghị sĩ quấy rối tình dục

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

06:00 12/03/2018

Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã trở thành nhân vật mới nhất tố cáo Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề quốc tế của Hạ viện Leonid Slutsky có hành vi quấy rối tình dục.

Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga tố nghị sĩ quấy rối tình dục

Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Bà Zakharova cho biết, sự việc xảy ra vào 5 năm trước tại một nhà hàng ở Saint Petersburg khi bà chưa phải là một người nổi tiếng.

"Leonid bắt đầu nói những thứ mà tôi thấy rất khó chịu", Zakharova nói với kênh truyền hình NTV của Nga khi được hỏi về những tuyên bố này. "Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy những người có mặt ở đó ... không ai nói gì và không ai ủng hộ tôi", bà kể lại.

Trước đó đã có 3 nữ phóng viên lên tiếng cáo buộc nghị sĩ này có hành vi không đứng đắn, bao gồm việc Leonid Slutsky có những câu nói gợi dục và sờ soạng.

Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga tố nghị sĩ quấy rối tình dục (Hình 2).

Nghị sĩ Leonid Slutsky.

Farida Rustamova, người làm việc cho văn phòng BBC của Nga, nói vụ việc xảy ra cách đây một năm, trong lúc cô đang phỏng vấn Slutsky về chuyến thăm Nga của ứng viên Tổng thống Pháp lúc đó, Marine Le Pen. BBC cho biết họ đã ghi âm cuộc trò chuyện nhưng quyết định không công bố.

Trong cuộc phỏng vấn, Slutsky ngỏ ý mời Rustamova đến làm việc cho mình. Khi cô từ chối đề nghị, nghị sĩ này đáp lại rằng: "Cô đang cố gắng tránh tôi, cô không muốn hôn tôi, cô đã làm tổn thương cảm xúc của tôi".

Lên tiếng sau đó, nghị sĩ Slutsky gọi đây là trò công kích "rẻ tiền, hạ cấp" và khẳng định đây là âm mưu chính trị chống lại mình của đối thủ.

Tuy nhiên, hôm 8/3 Slutsky đã lên tiếng xin lỗi các nạn nhân. "Tôi muốn xin lỗi những người mà tôi đã vô tình hoặc cố ý gây tổn thương. Hãy tin tôi, tôi không có ý gây hại ai cả".

Bạn đang đọc bài viết Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga tố nghị sĩ quấy rối tình dục tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục