Nữ sinh 14 tuổi tử vong tại Nghệ An: Quy rõ trách nhiệm, sai phạm từng cá nhân

11:20 26/03/2016

Sau vụ người nhà nữ sinh 14 tuổi tử vong ‘vây’ bệnh viện lúc nửa đêm, chiều 25/3, BVĐK huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành họp chuyên môn, phân tích nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Những ngày vừa qua, dư luận Nghệ An xôn xao về trường hợp nữ sinh 14 tuổi tử vong được cho là do sự tắc trách của bác sĩ BVĐK huyện Quỳnh Lưu. Đây là trường hợp thứ 3 người nhà bệnh nhân kéo đến tập trung yêu cầu bác sĩ làm rõ trách nhiệm xảy ra liên tiếp tại bệnh viện tuyến huyện này chỉ trong vòng nửa tháng.

Sau khi nhận được chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An, yêu cầu phía bệnh viện làm rõ, báo cáo nhanh bằng văn bản về sự việc nói trên, chiều 25/3, BVĐK huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành họp chuyên môn, phân tích nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc BVĐK huyện Quỳnh Lưu, việc nữ sinh tử vong một phần trách nhiệm thuộc về các y, bác sĩ vì đã không theo dõi, lường trước diễn biến của căn bệnh nên xảy ra hậu quả ngoài mong muốn.

"Sau cuộc họp này, ban lãnh đạo bệnh viện sẽ gửi báo cáo chuyên môn về Sở Y tế để cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ sai phạm và có những xử lý đích đáng. Bên cạnh đó, Hội đồng kỷ luật bệnh viện cũng sẽ quy rõ trách nhiệm, sai phạm từng cá nhân liên quan", giám đốc Nam thông tin thêm.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố, phía bệnh viện đã đứng ra nhận lỗi và bồi thường cho gia đình bệnh nhân 70 triệu đồng, trong đó 65 triệu đồng tiền mai táng và 5 triệu đồng tiền hương khói.

Xã hội - Nữ sinh 14 tuổi tử vong tại Nghệ An: Quy rõ trách nhiệm, sai phạm từng cá nhân

Bác sĩ Nam cho biết, bệnh viện sẽ quy rõ trách nhiệm, sai phạm từng cá nhân liên quan đến cái chết của nữ sinh 14 tuổi.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 16h ngày 21/3, vợ chồng anh Lý Xuân Hà (SN 1979), trú tại xóm 7, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đưa con là Lý Thị T. (SN 2002) đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu để điều trị.

Đến trưa ngày 22/3, cháu T. liên tiếp kêu đau và được y tá tiêm, truyền. Đến 1h30 ngày 23/3, có 1 bác sỹ cùng điều dưỡng đến khám rồi nói với người nhà là cháu T. bị đầy hơi, trướng bụng.

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh 14 tuổi tử vong tại Nghệ An: Quy rõ trách nhiệm, sai phạm từng cá nhân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục