Nữ sinh bắt chước 7 thứ tiếng đậu 2 trường ĐH top 1 tại Hà Nội

09:24 17/08/2016

Trong kỳ thi TN THPT 2016, em Trần Khánh Vy - nữ sinh nói 7 thứ tiếng - cựu học sinh trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt 28.03 điểm và chắc chắn đỗ vào ĐH Ngoại thương và HV Ngoại giao.

Theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, em Trần Khánh Vy, cựu học sinh trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt 28.03 điểm: Tiếng Anh: 9.28 điểm, Toán: 7.5 điểm và Ngữ văn 8.75 điểm, cùng với việc được cộng thêm 2.5 điểm ưu tiên theo quy định (đạt giải 3 quốc gia: 2 điểm, Khu vực: 0.5 điểm).

Xã hội - Nữ sinh bắt chước 7 thứ tiếng đậu 2 trường ĐH top 1 tại Hà Nội

Ảnh chụp lại kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 được Khánh Vy chia sẻ trên facbook cá nhân.

Được biết, sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp, nữ sinh Trần Khánh Vy đã nộp hồ sơ xét tuyển vào hai trường đại học top 1 tại Hà Nội là Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao.

Qua tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường này được biết, Khoa Kinh tế đối ngoại trường ĐH Ngoại thương lấy điểm chuẩn là 24.95 điểm và Khoa Quan hệ Quốc tế HV Ngoại giao có điểm chuẩn là 24.5 điểm (nơi Khánh Vy nộp đơn dự tuyển). Dự đoán, với số điểm đã đạt được, chắc chắn em sẽ trúng tuyển.

Thông tin nữ sinh Trần Khánh Vy đạt số điểm cao được chia sẻ trên trang Facbook cá nhân đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng, chia sẻ của bạn bè và người thân. Tuy nhiên, hiện Khánh Vy đang rất phân vân và chưa quyết định được mình sẽ theo học trường nào.

"Tôi đang rất băn khoăn không biết chọn trường nào. Dù thích học các ngành về ngoại ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp, có cơ hội được làm việc trong ngành ngoại giao, nhưng sự năng động, hiện đại của môi trường học tại Đại học Ngoại thương cũng rất thu hút mình", cô gái tâm sự.

Xã hội - Nữ sinh bắt chước 7 thứ tiếng đậu 2 trường ĐH top 1 tại Hà Nội (Hình 2).

Đại diện trường Đại học FPT trao học bổng trị giá 170 triệu đồng cho em Trần Khánh Vy tại trường chuyên Phan Bội Châu vào tháng 3/2016.

Trần Khánh Vy bắt đầu được biết đến khi trên trang mạng xã hội facebook đăng tải đoạn clip dài gần 4 phút quay lại cảnh nữ sinh này nói 7 thứ tiếng

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh bắt chước 7 thứ tiếng đậu 2 trường ĐH top 1 tại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục