Nữ sinh đoạt giải QG ‘trượt’ ĐH được trao học bổng 300 triệu đồng

22:08 20/11/2016

Em Đặng Thị Huyền – một trong 102 học sinh tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số năm 2016 mới đây đã nhận được học bổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Theo thông tin từ Viện Đào tạo Quốc tế (ĐH Kinh tế Quốc dân), ngày 18/11 vừa qua, đoàn công tác Viện Đào tạo Quốc tế đã đến tận trường THPT Nội trú cấp II - III Yên Minh (Hà Giang) tham dự kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao học bổng trị giá 312 triệu đồng cho Huyền. Ngoài ra, Viện còn trao 1.200 phần quà cho học sinh các khối của trường.
 
Theo Ths. Trịnh Thị Thu Giang - Trưởng ban Đào tạo ĐH - Viện Đào tạo Quốc tế, với học bổng này, năm đầu tiên Huyền sẽ theo học tiếng Anh. Kết thúc năm thứ nhất, nếu Huyền vượt qua được kỳ kiểm tra khả năng thì sẽ tiếp tục theo học một trong 3 chương trình cử nhân quốc tế của Viện liên kết với ĐH Tổng hợp Sunderland hoặc ĐH Tổng hợp The West of England.
 
Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Huyền cho biết, hiện em đang ở ký túc xá của trường ĐH Kinh tế Quốc dân và tham gia học theo học bổng được nhà trường trao tặng. Khi được hỏi rằng em có tiếp tục theo học trường ĐH Luật Hà Nội vào năm tới không, Huyền chia sẻ: "Em sẽ tập trung vào việc học và mục tiêu trước mắt là học thật tốt tiếng Anh”.
 
Giáo dục - Nữ sinh đoạt giải QG ‘trượt’ ĐH được trao học bổng 300 triệu đồng

Em Đặng Thị Huyền hiện đang ở tại ký túc xá trường ĐH Kinh tế Quốc dân. (Ảnh Phùng Anh Chiến)

Ngoài ra, Huyền cũng chia sẻ mình nhận được nhiều lời đề nghị giúp đỡ từ các trường khác nhau, nhưng em quyết định học tại đây để có thể nâng cao khả năng tiếng Anh còn yếu của mình.
 
Trước đó, Hội đồng tuyển sinh, trường ĐH Luật Hà Nội đã quyết định bảo lưu kết quả cho Đặng Thị Huyền – nữ sinh được 27,5 điểm nhưng trượt ĐH vì không nộp giấy báo điểm theo quy định. Bộ GD&ĐT cũng đã đồng ý cho trường bảo lưu điểm cho nữ sinh này.
 
Công Luân
 
 
Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh đoạt giải QG ‘trượt’ ĐH được trao học bổng 300 triệu đồng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục