Nữ sinh lớp 9 tố bị thầy hiếp dâm: Ai mới là người phạm tội?

07:32 14/12/2015

Nữ sinh tố cáo bị thầy giáo hiếp dâm mới học lớp 9. Cho nên nếu quá trình điều tra xác định lời tố cáo là có căn cứ thì hành vi xâm hại đến nữ sinh thuộc trường hợp hiếp dâm trẻ em.

Công an ở tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình nữ sinh lớp 9 bị thầy giáo hiếp dâm 2 lần tại Phòng Đoàn-Đội của Trường THCS.

Sự việc đang gây dư luận tại xã Xuân Lẹ, huyện miền núi Thường Xuân. Bởi lẽ đối với vùng quê này, việc “tày đình” như thế xưa nay chưa từng xảy ra.

Đâu là sự thật?

Cơ quan điều tra đã vào cuộc, nữ sinh lớp 9 cũng đã được đưa đi giám định để kiểm tra. Sự thật sớm muộn cũng sẽ được làm rõ. Thế nhưng, ai mới là người phạm tội trong câu chuyện này có lẽ chỉ những người trong cuộc là biết rõ nhất.

Pháp luật - Nữ sinh lớp 9 tố bị thầy hiếp dâm: Ai mới là người phạm tội?

Liệu thầy P. có hiếp dâm nữ sinh Tr. như đơn tố cáo của gia đình? (ảnh minh họa).

Thầy giáo N.V.P, người bị tố cáo hiếp dâm nữ sinh tới 02 lần, theo đánh giá của đại diện nhà trường thì là một thầy giáo có chuyên môn tốt, là một trưởng ban Thanh tra nhân dân của trường. Do đó, nếu quá trình điều tra chứng minh thầy P. hiếp dâm học sinh của mình thì quả thực đây là một cú sốc nặng nề không chỉ với các giáo viên mà còn tạo ra nỗi lo, sự hoang mang cho nhiều học sinh, phụ huynh học sinh.

Nạn nhân theo đó sẽ là một nữ sinh lớp 9, tuổi đời còn chưa quá 16 thì hành vi giao cấu của người thanh niên với nữ sinh này sẽ thuộc trường hợp hiếp dâm trẻ em theo quy định của Điều 112 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Thậm chí, hành vi hiếp dâm này còn thuộc nhóm tội phạm đặc biệt nghiêm trọng nếu hành vi hiếp dâm được thực hiện nhiều lần. Khung hình phạt trong có thể lên tới hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Thế nhưng, đấy là khi có căn cứ khẳng định đơn tố cáo của gia đình nữ sinh lớp 9 là đúng sự thật. Trường hợp ngược lại, quá trình điều tra khẳng định thầy P. không có hành vi hiếp dâm học sinh. Thì bên cạnh việc trả lại danh dự cho thầy giáo, cho nhà trường thì ngườ

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh lớp 9 tố bị thầy hiếp dâm: Ai mới là người phạm tội? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục