Nữ sinh Trung Quốc đạp xe 2.500 km đến trường trong năm học mới

07:02 21/09/2015

(Tin thời sự quốc tế) - Một nữ sinh viên Trung Quốc mới đây đã mất 23 ngày đạp xe với quãng đường gần 2.500 km để đến trường trong năm học mới.

Theo tin tức trên tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), nữ sinh Yang Wanying, 19 tuổi đã trúng tuyển vào trường Đại học Dương Châu, tỉnh Giang Tô, gần Thượng Hải.

Xã hội - Nữ sinh Trung Quốc đạp xe 2.500 km đến trường trong năm học mới

Nữ sinh Yang Wanying đã đạp xe trong 23 ngày với quãng đường 2.464 km để đến trường.

Tuy nhiên, gia đình nữ sinh này lại sống ở thành phố Hulin, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, gần biên giới với Nga.

Do đã từng có kinh nghiệm trong các chuyến đi dài ngày cùng cha mình, nữ sinh Yang quyết định đạp xe với quãng đường 2.464 km để đến trường trong năm học mới.

Yang đã phải mất 23 ngày để hoàn thành cuộc hành trình. Chiếc xe đạp nữ sinh này sử dụng nhiều lần đã bị xịt lốp còn Yang phải chịu cảnh nắng nóng. Nữ sinh này mang theo bánh quy và dưa chua trong chuyến hành trình dài ngày.

"Có nhiều điều không thể chờ đợi. Nếu chúng ta không thực hiện ngay từ bây giờ, có thể chúng ta sẽ không bao giờ có thể làm được", Yang chia sẻ.

Nữ sinh này từng cùng cha mình trải qua chuyến hành trình từ tỉnh Hắc Long Giang đến Tây Tạng, vùng đất thuộc miền tây Trung Quốc khi mới 15 tuổi.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh Trung Quốc đạp xe 2.500 km đến trường trong năm học mới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục