Nữ tài xế chửi bới, tấn công CSGT: Một cách để phô bày sự vô văn hóa

05:01 20/07/2017

Trong khi cả xã hội đang đang hướng đến lối sống văn minh, lịch sự thì có những người lại chọn đi “ngược chiều” để phô bày sự vô văn hóa của mình.

Thư không gửi - Nữ tài xế chửi bới, tấn công CSGT: Một cách để phô bày sự vô văn hóa

 Người phụ nữ có thái độ rất hung hăng sau khi bị nhắc nhở. (Ảnh cắt từ clip)

Dù được cấp bằng lái B2 với điểm tuyệt đối ở phần thi lý thuyết nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn lúng túng trong xử lý tình huống, vô tình vi phạm luật giao thông đường bộ. Khi bị CSGT phạt, tôi chẳng những không bực bội, đổ thừa cho may rủi hay gọi điện cầu cứu người thân mà trái lại, cảm thấy may mắn khi được nhắc nhở kịp thời. Tôi biết rằng, lỗi vi phạm ấy có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của mình và những người cùng tham gia giao thông.

Chính vì lẽ đó, tôi không thể sử dụng những chứng cớ, kết luận khoa học được cô em dâu nhồi nhét vào đầu để cảm thông cho chị - người đã cố tình làm sai còn chửi bới, túm cổ áo người muốn giúp chị nhận ra mối tai hại từ cái sai của mình. Những lời lẽ nặng nề mà chị thốt ra trong clip, không giúp thiên hạ cảm nhận được sự "bức xúc" mà chỉ bộc lộ một phần xấu xí trong con người chị.

Chị cần phải hiểu rằng, CSGT đứng đó để làm nhiệm vụ điều tiết, đảm bảo an toàn, trật tự giao thông chứ không phải mở đường ưu tiên cho chị. Chị có quyền khiếu nại, trao đổi nếu phát hiện ra điểm bất thường hoặc không đồng tình với cách nhắc nhở của CSGT nhưng không được phép đe dọa, xúc phạm hoặc chống đối bằng vũ lực. Sự hung hăng của chị khiến tôi tự hỏi, chiếc xe của chị đã bị xước sơn sau cú gõ cửa của CSGT hay chị tự cho mình đặc quyền được điều khiển phương tiện theo cách riêng, như một số nữ tài xế vẫn thường “lợi dụng”?

Đúng là, cả xã hội đang đang hướng đến lối sống văn minh, lịch sự nhưng có những người chọn lối đi “ngược chiều” để phô bày sự vô văn hóa!

Ký tên

Một nữ tài xế

Bạn đang đọc bài viết Nữ tài xế chửi bới, tấn công CSGT: Một cách để phô bày sự vô văn hóa tại chuyên mục Thư không gửi của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục