'Nữ tướng' Tư Mùi và đoạn kết của băng cướp Sọ Người

14:00 25/09/2015

Với thân phận đàn bà, Tư Mùi càng dễ dàng “nhập vai” để thực hiện những phi vụ bắt cóc, tống tiền. Thủ đoạn gian ác, xảo quyệt khiến Tư Mùi không kém so với bất cứ một tên tướng cướp nào.

Báo chí thời bấy giờ cũng đã giành nhiều trang để thông tin về băng cướp tàn độc này. Hoạt động có kỷ luật, tính toán nên băng cướp Sọ Người luôn như những kẻ “tàng hình” khiến cho các cơ quan chức năng không dễ gì tiếp cận chứ chưa nói đến vây bắt.

Tuyến xe Cà Mau –Sài Gòn thời bấy giờ luôn là nỗi ám ảnh của người dân Miền Tây bởi sự xuất hiện của băng cướp Sọ Người.

Với sự vào cuộc gắt gao, cuối cùng những phần tử trong băng nhóm khét tiếng lần lượt bị bắt. Mười Lung –tên cầm đầu băng Sọ Người cũng bị bắt sau khi gây ra vụ bắt cóc và chặt ngón tay của một ông chủ người Hoa Kiều tại Cái Răng (Cần Thơ).

Tuy vậy, người dân chưa kịp vui mừng thì chưa đầy một tháng sau, băng Sọ Người có “tướng” mới. Điều đặc biệt, đây lại là một “nữ tướng”.

Nữ tướng cướp ấy có biệt danh Tư Mùi, tên thật là Nguyễn Thị Mùi. Dù là phận đàn bà, Tư Mùi không “chân yếu tay mềm” mà “thành tích” của ả cũng dày dặn và tàn bạo không kém bất kỳ tên cướp gian ác nào.

Nữ tướng cướp Tư Mùi và băng Sọ Người luôn là nỗi ám ảnh của người dân lúc bấy giờ.

Từ khi lên nắm quyền, Tư Mùi liên tục tiến hành những phi vụ bắt cóc, tống tiền theo phương thức cũ. Cũng chính vì là phận nữ nhi, Tư Mùi dễ dàng hoạt động với vỏ bọc là một người buôn bán trái cây. Ả đi khắp nơi từ Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Mỹ Tho, Sài Gòn… để tiếp cận con mồi.

Trong những chuyến đi ấy, ả bắt đầu lân la làm quen, tiếp cận những gia đình nhiều tiền lắm của. Nhờ vỏ bọc đó, những người xung quanh không hề biết được âm mưu của ả và không có một sự phòng bị nào. Thậm chí có người còn thân tình mà “phơi” tất cả chuyện trong nhà cho ả biết. Khi phát hiện được “con mồi”, Tư Mùi sẽ về lên kế hoạch cùng đồng bọn tổ chức đánh cướp, bắt cóc người đòi tiền chuộc.

Trước đó, ả đã t

Bạn đang đọc bài viết 'Nữ tướng' Tư Mùi và đoạn kết của băng cướp Sọ Người tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục