Nửa đêm, mẹ chồng đạp xe hơn 5km mua đồ ăn cho con dâu nghén

11:46 17/07/2017

Những ngày bầu bí, Hạnh được mẹ chồng cưng chiều hết mực. Có những hôm 11h đêm, Hạnh thèm khoai lang nướng, mẹ chồng vẫn đạp xe đi mua để chiều lòng con dâu.

Bố mẹ mất sớm, Hạnh sống cùng với ông bà ngoại, dù cuộc sống vất vả, nhưng Hạnh vẫn được cho ăn học đến nơi, đến chốn. Sau khi tốt nghiệp, Hạnh ra trường và đi làm cho một công ty điện tử. Tại môi trường mới, Hạnh gặp và yêu Nam, một chàng trai cùng quê.

Nam là con một gia đình khá giả, anh rất mực yêu thương Hạnh. Từ ngày ở bên nhau, Nam luôn muốn bù đắp cho Hạnh, bởi tuổi thơ cô thiếu vắng tình yêu thương. Với Nam, ngoài yêu Hạnh, anh còn đồng cảm với những gì cô trải qua. Với anh, Hạnh là tất cả.

Ngày Nam ngỏ lời, Hạnh rất vui, nhưng cô cũng rất hoang mang vì sợ bố mẹ anh sẽ không đón nhận đứa con dâu có gia cảnh như cô. Để Hạnh yên tâm, Nam sớm sắp xếp cho Hạnh gặp gia đình anh.

Gia đình - Nửa đêm, mẹ chồng đạp xe hơn 5km mua đồ ăn cho con dâu nghén

 Không chỉ thấu hiểu mà mẹ chồng Hạnh còn cưng chiều con dâu hết mực (Ảnh minh họa).

Trái ngược với suy nghĩ của Hạnh, bố mẹ Nam rất hiền lành. Suốt buổi nói chuyện, bố mẹ Nam rất vui vẻ, ông bà còn trách Nam sao không đưa cô về chơi thường xuyên.

Không lâu sau đó, Nam và Hạnh chính thức về một nhà, chặng đường làm dâu của Hạnh khởi đầu bằng những ngày vui vẻ. Vốn hiền lành, lại chịu khó nên Hạnh rất được lòng bố mẹ chồng. Chưa kể, Hạnh mang bầu khiến niềm vui nhân đôi.

Những ngày bầu bí, Hạnh được mẹ chồng cưng chiều hết mực. Có những hôm 11h đêm, Hạnh thèm khoai lang nướng, mẹ chồng vẫn đạp xe đi hơn 5km mua để chiều lòng con dâu. Hôm thì bún bò, miến ngan... mẹ chồng mua về giục Hạnh ăn đi cho nóng rồi ngủ.

Cũng từ ngày Hạnh bầu, dường như mọi việc trong gia đình cô không phải đụng tay, đụng chân. Hễ cô lò dò xuống bếp là lại bị mẹ chồng đuổi lên, bà nói: “Con phải nghỉ ngời cho cháu khỏe mạnh, đừng vận động nhiều quá”.

Chính tình yêu của mẹ chồng khiến Hạnh cảm động. Có hôm, cô khóc vì nghĩ rằng, ông trời quá tốt và thấu hiểu cho đứa trẻ mồ côi như cô. Tự thâm tâm Hạnh nghĩ, bản thân cô cần phải nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng mẹ chồng, gia đình chồng.

Phương Vy

Bạn đang đọc bài viết Nửa đêm, mẹ chồng đạp xe hơn 5km mua đồ ăn cho con dâu nghén tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục