Ngày 17/7, theo thông tin từ sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam, ngày 21/7 tới, lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018 sẽ chính thức được diễn ra.
Đây là một lễ hội sẽ được tổ chức tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần. Lễ hội gồm 15 môn thi tập trung vào 4 nhóm chính: Thi đấu các môn thể thao thanh niên; các môn thể thao quân sự; các môn thể thao Công an Nhân dân và văn hóa, văn nghệ.
Theo ban tổ chức, dự kiến gần 2.000 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân, lực lượng trọng tài, các đại biểu trong và ngoài tỉnh, Bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt nước bạn Lào sẽ tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội này.
Nguồn tin từ văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, để chuẩn bị chu đáo, an toàn, thành công theo đúng chương trình, UBND tỉnh có công văn chỉ đạo sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, sở Ngoại vụ, sở Tài chính, sở Thông tin và Truyền thông, sở Công thương, sở Y tế, và các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao.
Cụ thể, với vai trò chủ trì, sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm liên hệ, đôn đốc, kiểm tra các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác phối hợp phục vụ Lễ hội. Thường xuyên cập nhật, kịp thời báo cáo tình hình phát sinh với ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng ban tổ chức lễ hội để theo dõi, chỉ đạo.
Sở Thông tin & Truyền thông khẩn trương làm việc với các đơn vị viễn thông triển khai lắp đặt mạng Wifi tại khu vực để phục vụ công tác truy cập thông tin, truyên tuyền, quảng bá Lễ hội. Phối hợp với sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, UBND huyện Nam Giang và các ngành liên quan hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho phóng viên báo chí tác nghiệp, đưa tin, tuyên truyền các hoạt động của Lễ hội.
Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp xây dựng chương trình đón tiếp, chuẩn bị quà tặng đối với các đại biểu của nước bạn Lào.
Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với sở Y tế, UBND huyện Nam Giang và các ngành, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng như: Rượu, bia, nước giải khát, thực phẩm đã qua chế biến… Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến trong thời gian diễn ra Lễ hội.