Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Xã hội

Nước lũ vừa rút, công trình hơn 19 tỷ đồng tan nát

14:40 08/11/2017

Nước lũ vừa rút xuống, khu vực công trình Đập Đá có vốn đầu tư hơn 19 tỷ đồng đã bị hư hỏng nghiêm trọng, khiến nhiều người tham gia giao thông cảm thấy lo lắng khi đi qua đoạn đường này.

Ngày 8/11, sau khi nước lũ bắt đầu rút, công trình Đập Đá nối từ đường Lê Lợi và đường Nguyễn Sinh Cung tại TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế lộ ra nhiều điểm hư hỏng nghiêm trọng ngay trên bề mặt của con đường, khiến cho nhiều người tham gia giao thông cảm thấy lo lắng, bất an.

Nước lũ vừa hạ xuống, bề mặt đường của công trình Đập Đá bị hư hỏng nghiêm trọng.

Có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của PV, trên bề mặt đường, lớp thảm nhựa bị bong tróc có độ dày khoảng 10cm, dài từ 5 - 15m tạo ra những ổ voi rất nguy hiểm người dân khi điều khiển phương tiện qua lại khu vực này.

Lớp nhựa đường bị bong tróc tạo thành những ổ voi “khủng” gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra, một khu vực tại bờ kè nằm cạnh sông Hương cũng bị sạt lở nghiêm trọng, tạo thành hàm ếch gây nguy cơ đoạn đường này có thể bị lún xuống hoàn toàn.

Một người dân qua đường cho hay, tôi cảm thấy rất lo lắng khi đi qua đoạn đường này; nếu không được tu sửa an toàn rất dễ gây nguy hiểm cho những người điều khiển phương tiện qua lại tại đây.

Lớp nhựa đường bị bong tróc có độ dày khoảng 10cm.

Trao đổi với PV, một cán bộ của sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thừa Thiên - Huế có mặt tại hiện trường thông tin, công trình này do một đơn vị của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh làm chủ đầu tư, sở GTVT chỉ tiếp nhận quản lý, bảo trì.

Cũng trong ngày, PV đã chủ động liên hệ làm việc với Giám đốc ban Đầu tư và Xây dựng của sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng vị này không nghe máy.

Đơn vị bảo trì tiến hành đổ đá để vá bề mặt đường.

Theo tìm hiểu được biết, đây là công trình kết hợp giữa giao thông và thủy lợi có vốn đầu tư trên 19 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2016. Đây là loại công trình thủy lợi cấp III, nhóm C, do ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên – Huế làm chủ đầu tư.

Theo quyết định đầu tư, công trình được xây dựng mới cống ngầm bằng bê tông cốt thép gồm 5 khoang để lưu thông nước giữa sông Hương với sông Như Ý; cải tạo sửa chữa, mở rộng mặt đập về phía hạ lưu với mặt cắt hoàn thiện mặt đường là 10,5m; bố trí hệ thống điện chiếu sáng phù hợp với cảnh quan khu vực; gia cố vai phải hạ lưu đập và sửa chữa tường phía thượng lưu đập. Chiều dài cải tạo trên tuyến đập là 207,3m, cao trình mặt đường bằng cao trình mặt đường cũ, bề rộng cắt ngang hoàn thiện mặt đường là 10,5m.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Nước lũ vừa rút, công trình hơn 19 tỷ đồng tan nát tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Dân bất an dự án BOT hầm đường bộ nghìn tỷ xuống cấp Đường tránh Cai Lậy nghìn tỷ “dậy sóng” nghi vấn… chất lượng không đảm bảo Nơm nớp lo khi lưu thông trên tuyến đường DT743 bị hư hỏng nặng