Nước mắt xót xa trong ngôi nhà có ngư dân bị bắn chết tại Trường Sa

21:03 30/11/2015

Chiều ngày 30/11, ngôi nhà nhỏ của ông Bảy vẫn đông người đến thăm, ai nấy cũng xa xót, bàng hoàng. Bà Long vợ anh Bảy từ khi nghe tin chồng bị kẻ xấu trên tàu lạ bắn chết thì ngất xỉu liên tục.

Dựng rạp chờ thi thể chồng về lo hậu sự

Sáng 30/11, người thân và hàng xóm của gia đình ngư dân Trương Đình Bảy (SN 1970, ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã dựng rạp chuẩn bị đón thi thể ngư dân xấu số này trở về. Từ chiều tối 26/11, khi hay tin ông Bảy bị kẻ xấu trên tàu lạ bắn chết trên vùng biển Trường Sa , bà con lối xóm tập trung ở nhà ông để động viên vợ con ông và lo chuyện hậu sự khi tàu cá cập bờ.

Ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa 1: Trại rạp đã được dựng chuẩn bị đón thi thể ngư dân xấu số này

"Chồng tôi nói đi hết chuyến này để nghỉ Đông, nào ngờ..."

Bà Mai Thị Long (vợ ông Bảy) từ khi nghe tin chồng gặp nạn thì dường như không ngồi dậy được. Bà liên tục ngất xỉu khi nghe ai đó đến hỏi thông tin về chồng mình. "Ổng nói cố gắng đi chuyến này kiếm tiền rồi về nghỉ Đông, vậy mà...Sao ông bỏ mẹ con tôi đi vậy", bà Long nói trong nước mắt.

Thông tin nhanh từ hàng xóm, bà Long và ông Bảy lấy nhau tròn 25 năm và có với nhau 3 mặt con, 2 trai một gái. Gia đình khó khăn chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng không đủ nuôi con ăn học, nên ông Bảy dù sức khỏe yếu, vẫn cố gắng theo tàu cá của ngư dân trong vùng đi bạn ở biển Hoàng Sa – Trường Sa kiếm tiền.

Chồng bị bắn chết, bà Long khóc hết nước mắt khi nghe tin dữ.

Đôi mắt đỏ hoe, ngồi thất thần trước hiên nhà, anh Trương Đình Huynh (24 tuổi, con trai trưởng của ông Bảy) cho biết, ngày 21/11, ông Bảy và con trai Trương Đình Đệ (21 tuổi) theo tàu cá QNg 95861 TS do ông Bùi Văn Cu (1970, thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) đi đánh cá. Ông Bảy theo tàu để lo chuyện bếp núc, hậu cần cho anh em trên tàu. Riêng Đệ đây là chuyến thứ 6 em theo tàu để học nghề đánh bắt.

"

Bạn đang đọc bài viết Nước mắt xót xa trong ngôi nhà có ngư dân bị bắn chết tại Trường Sa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục