Nước Mỹ đãi ông Tập Cận Bình món gì trên bàn ăn quốc yến?

16:03 25/09/2015

Nhà Trắng tổ chức để chiêu đãi ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm chính thức đến Nhà Trắng có khá nhiều điểm khác biệt.

Đầu bếp của Nhà Trắng chia sẻ thông tin về bữa quốc yến với các phóng viên TQ

Theo nghi thức ngoại giao cấp nhà nước, buổi chiêu đãi quốc yến do đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì tại Nhà Trắng tối ngày 25/9.

Buổi quốc yến đặc biệt được Nhà Trắng tổ chức để chiêu đãi ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm chính thức đến Nhà Trắng có khá nhiều điểm khác biệt.

Theo hãng tin AFP, thực đơn của quốc yến đãi nhà lãnh đạo Trung Quốc được tiết lộ gồm có: tôm hùm Maine phủ bơ và phục vụ kèm với mỳ gạo truyền thống, rau chân vịt, nấm và lươn.

Một số loại đồ ăn dùng trong quốc yến của Mỹ đãi phái đoàn của ông Tập Cận Bình

Trở lại lịch sử các chuyến thăm của lãnh đạo TQ đến Mỹ, năm 2011, khi Chủ tịch Trung Quốc khi đó là ông Hồ Cẩm Đào đến Hoa Kỳ, Nhà Trắng cũng chiêu đãi món tôm hùm dùng kèm với cà rốt và nấm phễu đen.

Bếp trưởng Cristeta Comerford của Nhà Trắng nói ngày 24/9 nói rằng hiện nay đang là mùa đánh bắt tôm hùm ở bang Maine khi công bố cách thức bố trí bàn tiệc, thực đơn, và chương trình của buổi quốc yến tiếp ông Tập Cận Bình.

Ngoài các món ăn thượng hạng, trong buổi tiệc này, ca sỹ R&B từng đoạt giải Grammy Ne-Yo sẽ trình diễn trước các quan khách tham dự quốc yến.

Đầu bếp người Mỹ gốc Trung Quốc Anita Lo cùng với bếp trưởng Comerford và các đầu bếp khác là những người phụ trách việc chuẩn bị các món ăn thiết đãi ông Tập và các quan chức khác của TQ.

Nhà Trắng nói, các món ăn trong th

Bạn đang đọc bài viết Nước Mỹ đãi ông Tập Cận Bình món gì trên bàn ăn quốc yến? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục