Nước ngầm phun 20m: Nước sôi ùng ục, cá chết hàng loạt

08:39 04/06/2015

Chưa kịp vui mừng vì gia đình ông Bảnh đào tìm được giếng phun mạnh trong khi khu vực đang bị nắng hạn, người dân nơi đây lại lo sợ trước tình trạng nước sôi ùng ục khiến cá chết hàng loạt.

Người dân hiếu kì kéo tới xem giếng phun cao hàng chục mét tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh Người Lao Động.

Việc đào được giếng phun cao tới 20m của ông Nguyễn Văn Bảnh (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hôm 1/6 đã gây xôn xao dư luận suốt mấy ngày vừa qua. Vì nước phun ra có vị lờ lợ nên nhiều người cho đây là nguồn nước khoáng có tác dụng chữa bách bệnh nên tranh nhau đến lấy nước uống.

Trong khi việc đồn đoán còn phải đợi kết quả xét nghiệm mẫu nước của cơ quan chức năng nên tạm chưa nhắc tới thì riêng việc tìm được nguồn nước đã là niền vui cho mọi người trong vùng vì khu vực này đang bị nắng hạn nhiều ngày qua.

Sau khi Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Châu Đức đến hiện trường để nắm tình hình thì đã cho nhân viên đến đặt đường ống khống chế nguồn nước. Theo tin tức từ các báo, mặc dù áp lực nước quá mạnh và dưới giếng bị nhỏ hẹp lại hoặc đá bị đẩy trượt ra ngoài khiến việc đưa ống xuống sâu hơn gặp khó khăn do vướng đá ngầm nhưng bước đầu các công nhân đã đặt được đường ống nhựa phi 114 xuống giếng khoan tạo hai miệng ống để nước phun ngang chứ không để nước phun lên trời như những ngày qua. Sau đó sẽ tiến hành khóa nguồn nước để tránh lãng phí.

Cá chết vì nước quá nóng - ảnh báo Thanh niên.

Tuy nhiên hôm qua lại xuất hiện tình trạng nước chảy có mùi lạ và sau đó lại sôi ùng ục khiến cá chết hoàng loạt và người dân thì hoảng sợ lo ngại cho tính mạng, cây trồng và hoa màu. Có nhiều người hoảng hốt, mê tín còn cho rằng có khả năng sắp có… núi lửa.

Xem video: Kỳ lạ giếng nước tự phun trào tại Phú Yên giữa mùa hạn

Theo tin tức mới nhất được ghi nhận từ bà Phạm Thị Thanh Giao, Trưởng phòng Tài

Bạn đang đọc bài viết Nước ngầm phun 20m: Nước sôi ùng ục, cá chết hàng loạt tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục