Nuôi gà, nuôi chim... kiếm cả trăm triệu

14:12 08/06/2015

Với những trang trại nuôi lợn, nuôi chim hay nuôi ong..., nhiều người đã trở thành tỷ phú sau khi bỏ ra nhiều công sức tìm tòi và phát triển.

Nuôi chim yến

Từ lâu loài chim yến vốn sống ở đảo xa, trên các vách đá cheo leo, chỉ một số vùng ven biển dọc Duyên hải miền Trung và Nam bộ là có người xây đảo nhân tạo hoặc làm nhà dẫn dụ chim yến về làm tổ. Tuy nhiên, đã có nhiều người kiếm tiền tỷ nhờ nuôi chim yến.

Ông Toàn - chủ cơ sở yến sào Toàn Lan (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa), là một trong những người đầu tiên đưa loài chim biển về vùng đất Tây Nguyên để nuôi dưỡng vào năm 2010.

Xã hội - Nuôi gà, nuôi chim... kiếm cả trăm triệu

Kiếm tiền tỷ từ nuôi chim yến

Cơ duyên với nghề nuôi chim Yến của ông Toàn chợt đến trong một lần tình cờ ghé vào tham quan nhà nuôi yến của người bạn ở TP. Hồ Chí Minh. Thấy cách làm hay, ông Toàn nghĩ ở thị xã Ayun Pa quê mình cũng có thể nuôi được yến.

Mô hình nhà yến của ông Toàn bước đầu đã cho thu hoạch, mỗi lạng chừng 10- 12 tổ yến bán giá hơn 2,5 triệu đồng.

Nuôi gà cảnh

Khởi nghiệp từ tay trắng, đến nay anh Phan Minh Hồng (Bình Dương) là một trong những đầu mối cung cấp chính các loại gà khổng lồ Anh, gà sư tử Ba Lan, gà vảy cá Nhật Bản, vảy cá Hà Lan, gà Đông Tảo, gà Hồ, gà chín cựa... cho giới chơi sinh vật cảnh toàn quốc.

Hiện nay, anh đang sở hữu trên 200 con gà bố mẹ của gần một chục loại gà cảnh với giá trị trên 4 tỷ đồng.

Xã hội - Nuôi gà, nuôi chim... kiếm cả trăm triệu (Hình 2).

Những chú gà cảnh có giá trị cao

Ban đầu, anh Hồng dự định chỉ mua năm cặp gà bố mẹ về nhân giống nhưng người môi giới thông báo một ông lão ở Indonesia có đàn gà 14 con bố mẹ và muốn bán cả đàn, nếu mua hết sẽ được giá giảm. Vậy là anh quyết định mua cả đàn gà 14 con với giá 37 triệu đồng/cặp và đưa lên máy bay về nước vào tháng 2/2015.

Nuôi heo

Trú tại xã Trưng Vương, huyện Tiền Hải,

Bạn đang đọc bài viết Nuôi gà, nuôi chim... kiếm cả trăm triệu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục