Núp bóng bảo trì để bán hàng "rởm"

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

20:40 23/10/2017

Dưới chiêu bài bảo hành, bảo trì các sản phẩm đồ điện tử, công ty CP Truyền thông Sơn Hà đã bán hàng trăm sản phẩm kém chất lượng cho nhiều hộ gia đình ở Hải Dương với giá cao.

Ngày 23/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Vũ Đình Hiệp – Chủ tịch UBND xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương cho biết: “Vừa qua, UBND xã Thanh Giang đã tiến hành xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với công ty CP Truyền thông Sơn Hà vì hành vi bán hàng kém chất lượng, không đúng với nội dung giấy giới thiệu được cấp”.

Xã hội - Núp bóng bảo trì để bán hàng 'rởm'

Sản phẩm kém chất lượng của công ty CP Truyền thông Sơn Hà

Theo ông Hiệp, vào ngày 20/10, công ty CP Truyền thông Sơn Hà (có địa chỉ tại xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã đến trụ sở UBND xã Thanh Giang để xin giấy giới thiệu tư vấn chương trình bảo hành, bảo trì các sản phẩm đồ điện tử cho người dân.

Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn, doanh nghiệp này đã giới thiệu và bán nhiều hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cho người dân với giá cao, theo chiêu bài "mua 1, tặng 1", cùng nhiều quà tặng. Đã có 118 người dân mua 141 sản phẩm, gồm nồi cơm điện, chảo đa năng, chảo rán, ổ cắm điện, dao… với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Việc tổ chức bán hàng ồ ạt, có dấu hiệu bất thường này đã được người dân phản ánh đến chính quyền địa phương. UBND xã Thanh Giang đã giao cho ban Công an xã tiến hành xác minh. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, UBND xã đã đình chỉ việc bán hàng của công ty này.

Cùng với việc xử phạt hành chính, UBND xã Thanh Giang đã yêu cầu công ty Sơn Hà phải trả lại toàn bộ số tiền đã bán sản phẩm cho người dân và phải rời khỏi địa phương.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Núp bóng bảo trì để bán hàng "rởm" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục