Obama cảnh báo: Trump trở thành tổng thống là viễn cảnh đáng sợ

17:26 28/07/2016

Cùng sự kiện

Tổng thống Obama lần đầu nghiêm túc cảnh báo việc Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ là viễn cảnh đáng sợ cho toàn thể người dân và thế giới.

Tờ LA Times cho hay, trả lời kênh truyền hình NBC News tối 27/7, Tổng thống Barack Obama cảnh báo rằng "mọi thứ đều có thể xảy ra" khi ông nghiêm túc cân nhắc việc ứng viên Donald Trump có thể trở thành Tổng thống Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng còn nhấn mạnh rằng ông đã chứng kiến tất cả các câu chuyện điên rồ nhất trong hơn 20 năm làm chính trị. Do đó điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Tổng thống Obama trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC News.

Ông Obama nói với báo giới: "Sở dĩ tôi nghĩ rằng nếu viễn cảnh này xảy ra sẽ thật đáng sợ vì với cá tính của ông Trump, ông ta sẽ trở thành vị tổng thống không biết chính xác công việc của mình là gì, thậm chí không hứng thú, không dành thời gian học hỏi những điều mới mẻ. Nếu người Mỹ từng chứng kiến những bài phát biểu hay bất kỳ buổi họp báo nào của tỉ phú Trump, họ sẽ nhận thấy ông ta luôn tranh luận gay gắt dù không biết gì về các diễn biến cơ bản nổi bật trên thế giới".

Về phía ứng viên Hillary Clinton , Tổng thống Obama cho biết ông không đưa ra lời khuyên nào vì bà Clinton luôn biết chắc việc phải làm. Tuy nhiên ông Obama cũng đưa ra cảnh báo rằng: "Một trong những mối nguy hiểm ở mỗi kỳ bầu cử là mọi người không nghiêm túc trước vấn đề bỏ phiếu hay lựa chọn ứng viên. Họ chỉ ở nhà mà không tìm hiểu các thông tin để bầu cử, do đó nước Mỹ luôn nhận được những kết quả bất ngờ khó đoán trước".

Tổng thống Obama lần đầu nghiêm túc cảnh báo ông Trump có thể trở thành tổng thống Mỹ. Ảnh: ABC News

Trong thời điểm hiện tại, tỉ phú Donald Trump đang dẫn trước đối thủ, bà Hillary Clinton 2 điểm theo kết quả thăm dò ý kiến. Đây là lần đầu tiên ông Trump có số điểm "vượt mặt" bà Clinton kể từ tháng 5.

Bước tiến đáng kể của ông Trump được cho là nhờ sự thành công của đại hội đản

Bạn đang đọc bài viết Obama cảnh báo: Trump trở thành tổng thống là viễn cảnh đáng sợ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục