OnePlus thừa nhận thu thập dữ liệu người dùng trái phép

08:18 15/10/2017

OnePlus vừa tuyên bố chính thức thừa nhận hệ điều hành OxygenOS của mình thu thập dữ liệu cá nhân người sử dụng smartphone và đưa ra những giải thích có liên quan cho hành động này.

Công nghệ - OnePlus thừa nhận thu thập dữ liệu người dùng trái phép

 

Theo OnePlus, việc thu thập dữ liệu này để hiểu rõ và tối ưu hóa hệ điều hành OxygenOS giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Hơn nữa, chủ sở hữu điện thoại OnePlus cũng có thể ngăn chặn việc này bằng cách vào Cài đặt> Nâng cao> Tham gia người dùng.

Việc thu thập dữ liệu thông tin thiết bị được cho là giúp OnePlus phục vụ cho việc hỗ trợ sau bán hàng.

Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc cho biết, từ cuối tháng 10 này, tất cả các smartphone chạy OxygenOS sẽ có khuyến cáo khách hàng cân nhắc về việc tham gia vào chương trình trải nghiệm người dùng của công ty hay không.

Công ty này cũng hứa sẽ không thu thập số điện thoại, địa chỉ MAC và thông tin wifi nữa.

Việc OnePlus âm thầm thu thập dữ liệu người dùng chỉ được vô tình phát hiện cách đây ít ngày, khi nhà nghiên cứu bảo mật Christopher Moore nhận thấy chiếc OnePlus 2 của mình đang gửi dữ liệu đến một tên miền HTTPS của OnePlus mà không hỏi ý kiến người dùng. Các dữ liệu bao gồm số IMEI, serial, địa chỉ MAC, nhà mạng,…

Với những bằng chứng cụ thể mà Moore đưa ra, cuối cùng OnePlus cũng đã phải thừa nhận về hành vi của mình.

Đỗ Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết OnePlus thừa nhận thu thập dữ liệu người dùng trái phép tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục