Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe nói về khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

16:34 06/11/2017

Cùng sự kiện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có mặt tại Nhật Bản trong chuyến công du châu Á. Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc họp báo chung.

Quân sự - Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe nói về khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản đã bàn thảo về nhiều vấn đề, trong đó nổi bật là thương mại và vấn đề Triều Tiên cũng như tập trung vào việc làm ấm lên quan hệ giữa hai nước.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ ủng hộ một Nhật Bản quân phiệt hơn, nói rằng Tokyo nên bắt đầu mua các khí tài quân sự được sản xuất tại Mỹ để tăng cường khả năng tự vệ trước những mối đe dọa từ Triều Tiên.

Trả lời câu hỏi dành cho ông Abe về khả năng của Nhật Bản trong đánh chặn tên lửa Triều Tiên bay qua lãnh thổ nước này, ông Trump nói rằng Thủ tướng Nhật “sẽ bắn hạ chúng ngay trên bầu trời khi ông ấy hoàn tất thương vụ mua bán khí tài từ Mỹ”.

Đáp lại, nhà lãnh đạo Nhật Bản cho hay, Chính phủ của ông đã mua nhiều loại khí tài từ Mỹ, và đồng ý với ông Trump về nhu cầu “tăng cường khả năng phòng ngự” của Tokyo.

“Phòng thủ tên lửa sẽ dựa trên sự hợp tác giữa Nhật Bản và Mỹ”, ông Abe nói. Thủ tướng Nhật Bản cũng khẳng định, nếu cần thiết phải bắn hạ tên lửa, “tất nhiên chúng ta sẽ làm điều đó”. 

Xem thêm: Một hoàng tử Saudi Arabia thiệt mạng do tai nạn máy bay ở biên giới Yemen

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe nói về khả năng bắn hạ tên lửa Triều Tiên tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục