Ông bố, bà mẹ nêu lý do nên gửi con đi nhà trẻ

09:55 08/04/2018

Câu chuyện gửi con đi nhà trẻ hay gửi con cho bà nội trông vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Đối với những ông bố bà mẹ dưới đây, họ cho rằng nên gửi con đi nhà trẻ thì sẽ tốt hơn.

Trước nhiều ý kiến cho rằng gửi con còn nhỏ cho bà nội trông, sau đó trả tiền cho bà như vậy sẽ tạo khoảng cách xa lạ giữa con cái, bà cháu.

Vì thế, không ít phụ huynh cho rằng gửi con đi nhà trẻ là lựa chọn hay hơn.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Hà (Hà Nội) cho hay: “Việc gửi con cho bà trông là việc bất đắc dĩ. Nếu bà là người khéo chăm, biết lớp trẻ ăn gì, ăn ngủ ra sao, chứ nếu cứ gửi cho bà mà tham công tiếc việc, bà lại chỉ cho con chơi trong 4 bức tường thì trẻ sẽ không thể phát triển một cách toàn diện.

Cộng đồng mạng - Ông bố, bà mẹ nêu lý do nên gửi con đi nhà trẻ

Anh Hà cho rằng nếu bà không trông được thì nên gửi con đi nhà trẻ.

Nếu không có bà trông con cho thì bố mẹ bắt buộc phải cho con đi lớp sớm. Tuy trẻ còn quá nhỏ chưa thể thích nghi được một sớm một chiều, con cũng chưa biết nói nên chưa thể kể cho bố mẹ biết tình hình ở lớp, cô giáo có cho ăn không, cô có đánh không?...

Thế nhưng, cho con đi nhà trẻ phụ huynh dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của con, con được học hỏi theo chương trình giáo dục của nhà trường, tham gia nhiều hoạt động nên sẽ bạo dạn, tự tin hơn.

Ăn ngủ chơi đúng giờ nên có bạn đi học càng khôn lớn. Đi học, nếu bạn nào chưa biết nói và biết đi thì đi lớp sẽ nhanh biết hơn ở nhà”.

Cùng quan điểm với anh Hà, chị Quỳnh Hương (Hà Nội) gửi con nhỏ từ lúc 2 tuổi bộc bạch: “Bé nhà tôi là bé gái nên cũng chậm nói, sau khi cô giúp việc nghỉ tôi không còn lựa chọn nào khác là gửi con đi nhà trẻ, phần muốn con mạnh dạn hơn, phần khác là muốn con học hỏi từ các bạn ở trong lớp. Tôi nghĩ rằng, gửi con cho bà trông cũng được nhưng đó là gửi con lúc nhỏ, còn bây giờ hiện đại con trẻ tiếp thu rất nhanh, nên cho con đến trường sớm”.

Cộng đồng mạng - Ông bố, bà mẹ nêu lý do nên gửi con đi nhà trẻ (Hình 2).

Cho con đi nhà trẻ để con tự tin hơn (Ảnh minh họa).

Trao đổi thêm với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia tâm lý Hoài Anh (Hà Nội) cho biết:

“Bất kỳ người cha người mẹ nào cũng đều dành tình yêu thương tuyệt đối cho con, đều muốn bao bọc, chở che cho con. Đó là bản năng không thể nào chối bỏ. Chỉ có điều, trong cuộc sống hiện đại khi mà bố mẹ cũng cần phải đi làm để nuôi sống bản thân, gia đình thì việc chăm sóc, trông con cũng là điều khiến nhiều gia đình phải đau đầu.

Để có hướng giải quyết hợp lý, tôi nghĩ rằng các ông bố, bà mẹ trẻ cần bàn bạc với nhau. Nói chuyện với người lớn để tránh mất lòng nhau. Khi đã thương lượng được và tìm ra được hướng giải quyết thì khi đó vợ chồng trẻ hãy quyết định nên gửi con cho bà hay đến nhà trẻ.

Tuy nhiên, điều đặc biệt lưu ý nếu gửi con đến nhà trẻ, bố mẹ cần tìm hiểu, lựa chọn trường có uy tín để gửi gắm con em mình”.

Thanh Lam - Bảo Linh

Bạn đang đọc bài viết Ông bố, bà mẹ nêu lý do nên gửi con đi nhà trẻ tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục