Ông chủ Facebook đã sẵn sàng trở thành Tổng thống Mỹ?

18:15 27/06/2017

Đi thăm căn cứ quân sự Mỹ cũng như thuê một loạt chuyên gia vận động tranh cử, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đang cho thấy sự rẽ hướng sang chính trị.

"Nhà lãnh đạo của thế giới tự do"

Đã có nhiều tin đồn về việc Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg có dự định ứng cử vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ trong tương lai.

Là một trong năm người giàu có và ảnh hưởng nhất hành tinh, ông chủ mạng xã hội khổng lồ Facebook được mô tả như “nhà lãnh đạo của thế giới tự do”.

Tiêu điểm - Ông chủ Facebook đã sẵn sàng trở thành Tổng thống Mỹ?

 Mark Zuckerberg liệu có dấn thân vào con đường chính trị?

“Zuck tỉnh dậy vào ngày 9/11 với nhận thức sâu sắc rằng Facebook đã trở thành nền tảng cho một sự thay đổi mới mà anh ta không lường trước, hoặc không hiểu vì sao. Đó là điều đáng sợ đối với người sáng lập”, Nathan Hubbard giải thích trên Twitter cá nhân.

Về cơ bản, chính Zuckerberg đã không tin được rằng sức mạnh của mạng xã hội có thể mang sức lan tỏa lớn trong chính trị đến như vậy. Sau cuộc bầu cử, Zuckerberg đã "liều lĩnh đi ra ngoài thực địa để tìm hiểu xem Facebook đã phát triển đến nhường nào”, theo Hubbard.

Trong báo cáo của Business Insider, các nhân viên đi cùng Zuckerberg trong chuyến đi dọc nước Mỹ lần này bao gồm phần lớn các cựu chuyên gia vận hành chiến dịch tranh cử. Và một trong những chủ đề yêu thích của anh với những người này là cách họ sử dụng Facebook.

"Thật ngớ ngẩn khi gán cho anh ta tham vọng muốn trở thành Tổng thống. Zuck có rất ít kỹ năng mà chúng ta thấy cần có để giành chiến thắng trên con đường chính trị”, Hubbard nhấn mạnh

Đọc thêm>>> Nếu thực sự có 70 tỷ USD, ông Putin đã sắm những gì cho mình?

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ Facebook đã sẵn sàng trở thành Tổng thống Mỹ? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục