Ông Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được 10 tỷ đồng bồi thường oan sai

09:25 05/05/2017

Trước thông tin TAND Bình Thuận đã chuyển hơn 10 tỷ đồng tiền bồi thường oan sai vào tài khoản người thân ông Huỳnh Văn Nén, gia đình ông cho hay, vẫn chưa nhận được tiền.

Sáng 5/5, PV báo Người Đưa Tin đã liên lạc với ông Huỳnh Văn Nén để xác minh thông tin thực hư việc gia đình ông Nén đã nhận được số tiền hơn 10 tỷ đồng bồi thường oan sai. Theo đó, ông Huỳnh Trung Nghĩa (đại diện gia đình ông Nén) cho biết, gia đình ông vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường này.

Trước đó, chiều 4/5, TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan này đã đến Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận làm thủ tục chuyển số tiền hơn 10 tỷ đồng vào tài khoản của người thân ông Huỳnh Văn Nén để bồi thường oan sai.

An ninh - Hình sự - Ông Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được 10 tỷ đồng bồi thường oan sai

  Ông Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường oan sai.

Theo đó, TAND tỉnh Bình Thuận cũng liên lạc với gia đình ông Nén để chuyển thông báo về việc TAND Tối cao đã có quyết định giao bổ sung dự toán kinh phí năm 2017 hơn 10 tỷ đồng cho TAND tỉnh Bình Thuận để chi trả tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén.

Sau nhiều lần thương lượng, TAND tỉnh Bình Thuận và gia đình ông Huỳnh Văn Nén đã thống nhất số tiền bồi thường hơn 10 tỷ đồng, bao gồm: gần 5,3 tỷ bồi thường thiệt hại do tổn thất về tinh thần, 2,3 tỷ đồng thiệt hại do tổn hại về sức khỏe, gần 1,2 tỷ bồi thường thu nhập thực tế bị mất và 1,2 tỷ đồng cho các thiệt hại khác.

Sau khi thống nhất mức bồi thường, bộ Tài chính cũng đã có công văn gửi TAND Tối cao về việc cấp kinh phí bồi thường thiệt hại cho ông Huỳnh Văn Nén.

Theo công văn này, bộ Tài chính thống nhất bổ sung dự toán năm 2017 của TAND Tối cao số tiền hơn 10 tỷ đồng từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách Trung ương năm 2017 đã được Quốc hội phê duyệt để TAND tỉnh Bình Thuận bồi thường cho ông Nén.

Bộ Tài chính cũng đề nghị TAND Tối cao xác định trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ theo đúng quy định tại thông tư liên tịch số 04/2014 của liên bộ Tư pháp – TAND Tối cao - VKSND Tối cao.

Dương Hạnh

Bạn đang đọc bài viết Ông Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được 10 tỷ đồng bồi thường oan sai tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục