Ông lão 66 tuổi bị... u buồng trứng

17:27 06/06/2013

Một ông lão ở Hồng Kông, 66 tuổi, người Hoa sinh tại Việt Nam, sống gần cả cuộc đời mới phát hiện mình là... phụ nữ sau khi đi khám bác sĩ.

Các bác sĩ nhận ra rằng ông lão là phụ nữ sau khi họ phát hiện một... khối u buồng trứng trong cơ thể ông này, AFP dẫn báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa Hồng Kông ngày 3.6.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Theo báo cáo này, ông lão mắc hội chứng Turner, một loại rối loại di truyền hiếm, tác động đến các nhiễm sắc thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản trong cơ thể, sự phát triển cơ thể và chiều cao.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, cơ thể ông lão có quá nhiều hormone sinh dục nam khiến ông phát triển bộ râu và có một "dương vật nhỏ".

“Nếu không phát hiện khối u buồng trứng, chúng tôi cũng không tài nào phát hiện được ông lão mắc hội chứng Turner”, AFP dẫn kết luận báo cáo do bảy bác sĩ tại các bệnh viện Hồng Kông phối hợp nghiên cứu.

Do hội chứng Turner nên ông lão ngừng phát triển cơ thể ở tuổi lên 10 và chỉ cao 1,37 m.

Được biết, ông lão đã quyết định trị liệu kích thích tố sinh dục nam để giữ nguyên giới tính nam của mình.

> Đọc thêm: Nhờ Bill Gates thay toán tiền ăn ở nhà hàng

Theo Thanh niên

 

Bạn đang đọc bài viết Ông lão 66 tuổi bị... u buồng trứng tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục