Ông lão trong túp lều tranh ‘cưa đổ’ cô thôn nữ xinh đẹp kém 43 tuổi

19:30 26/03/2016

Ban đầu, cô thôn nữ xinh đẹp ở Hà Nam chỉ cảm thương mà thường xuyên lui tới giúp đỡ ông lão cô đơn, rồi chả biết từ lúc nào, cô đã "đổ" và tự nguyện về sống với ông lão hơn cô tới 43 tuổi...

Về xã Bình Nghĩa (Bình Lục, Hà Nam) nhắc đến câu chuyện tình như trong mơ của cô thôn nữ Nguyễn Thị Bích (sinh năm 1983) hiền lành, xinh đẹp tự nguyện về sống với ông lão hơn cô 43 tuổi trong túp lều tranh xiêu vẹo thì chẳng ai không biết.

Chồng của chị Bích là ông Ngô Thanh Học (sinh năm 1940), chị Bích kể, từ khi ông Học về làng sống trong căn nhà lụp xụp, chị hay sang nhà giúp đỡ ông và trò chuyện cùng. Thế rồi, cái duyên đến từ lúc nào chẳng hay, trong suy nghĩ, chị chỉ muốn được chăm sóc, đỡ đần cho ông lão buồn tủi này.

Bởi từ thuở nhỏ, chị đã phải sống trong tình cảnh hai mẹ con đùm bọc, dựa dẫm vào nhau mấy chục năm trời. Nỗi cô đơn, thiếu hơi ấm tình thương từ người thân chị thấu hơn ai hết.

Và rồi chị ngỏ lời với gia đình và họ hàng về chuyện sang sống cùng ông lão trong thôn. Nghe chuyện, người thân trong nhà không một ai đồng ý, người nào cũng mắng và ra sức ngăn cản chị.

Chị biết, họ hàng ngăn cản cũng bởi họ thương chị, về sống với ông lão nghèo trong căn lều lụp xụp thì chị biết trông cậy vào ai...

Pháp luật - Ông lão trong túp lều tranh ‘cưa đổ’ cô thôn nữ xinh đẹp kém 43 tuổi

Chị Bích nói: "Thương ông lão còm cõi lúc tuổi già nên bỏ mặc sự khuyên can người thân và xóm làng".

Nhắc lại chuyện cũ, chị Bích tâm sự: "Họ hàng không ai đồng ý cho lấy ông ấy đâu, nhưng mà mình thích thì mình cứ lấy thôi!. Biết rằng lấy ông sẽ khổ lắm bởi không biết ông sống được bao nhiêu lâu. Nhưng mà, biết làm thế nào cái duyên số nó vậy".

Về ở với nhau hai năm vợ chồng chị mới đi đăng ký kết hôn, hai năm sống trong căn nhà chắp vá chỉ có “một già, một trẻ” nương tựa vào nhau lòng chị buồn vời vợi. Nhưng khó khăn nào rồi cũng qua đi, mới đó mà vợ chồng chị về với nhau cũng đã được 7 năm...

“Chị xem giờ vợ chồng tôi có hai đứa con, bé trai tên Ngô Thanh Tiên và bé gái Ngô Thanh Thu. Lúc nào gia đình cũng đầy ắp tiếng

Bạn đang đọc bài viết Ông lão trong túp lều tranh ‘cưa đổ’ cô thôn nữ xinh đẹp kém 43 tuổi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục