v league 2017

Ông Lê Thụy Hải báo trước mối lo cho bầu Đức và HAGL

10:46 19/04/2017

Cùng sự kiện

Đang chơi tiến bộ ở V.League, nhưng HAGL, theo HLV Lê Thụy Hải, bắt đầu có những biểu hiện tiêu cực.

Kết thúc giai đoạn lượt đi V.League 2017, 7 vị trí trong top đầu chỉ hơn nhau từ 1-2 điểm. Điều này phần nào cho thấy tính cạnh tranh hấp dẫn của sân chơi quốc nội. Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, đó là biểu hiện của sự phân hóa nhóm, chất lượng giải thực ra đang suy giảm chứ không tiến bộ.

Ông Hải phân tích trên TT&VH: “Chúng ta đều có thể thấy sự phân hóa rõ từng nhóm. Tôi thấy giai đoạn lượt đi mùa giải năm nay không hấp dẫn như những năm trước, các đội bị chia lẻ ra, một số trong đó thực sự đã đi xuống.

Hà Nội FC là đương kim vô địch và đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng không mạnh như chính họ được kỳ vọng. B.Bình Dương cựu vô địch bộc lộ rõ sự sa sút, chỉ nằm trong nhóm đội trung bình, yếu. SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh cũng không chứng tỏ được sự khác biệt”.

Bàn về đội bóng cũ bản thân từng làm việc - FLC Thanh Hóa, chuyên gia gốc Hà Tây cho rằng đây là tập thể có được sự đầu tư lớn cả về cầu thủ lẫn ban huấn luyện, được tài trợ kinh phí mạnh mẽ, lại sở hữu lượng CĐV hùng hậu, nhưng thành tích xếp thứ 2 hiện nay là kém cỏi, lối chơi thiếu thuyết phục, chú trọng nhiều vào phòng ngự:

“FLC Thanh Hóa năm nay lực lượng dầy, cầu thủ nhiều người tên tuổi, là tuyển thủ quốc gia, có một HLV tôi đánh giá là giỏi nhất V.League hiện nay. Lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ, các CĐV đều có khát vọng nhưng sự thể hiện cũng chưa có gì đặc biệt.

Lối chơi của FLC Thanh Hóa trong những trận đã qua tôi thấy họ trước tiên là tránh để thua, đá phòng ngự quá nhiều. Nếu FLC Thanh Hóa vô địch thì cũng giống như Chelsea của những năm mà ông Mourinho còn huấn luyện, không hay, không có sự cống hiến trong đó”.

Bóng đá Việt Nam - Ông Lê Thụy Hải báo trước mối lo cho bầu Đức và HAGL

 Ông Lê Thụy Hải.

So với những mùa V.League trước, hiện nay, HAGL đang tiến bộ thấy rõ. Họ xếp thứ 10/14 sau giai đoạn lượt đi, chơi sòng phẳng trước nhiều đối thủ tên tuổi. Chuyên gia Lê Thụy Hải dành lời khen cho “đám trẻ nhà bầu Đức”:

“HAGL mùa giải này tiến bộ nhiều chứ vì cầu thủ tiến bộ, chơi tự tin. Tôi đánh giá thứ hạng chung cuộc HAGL cũng chỉ nằm ở nhóm đội trung bình chứ khó vượt lên cao vì không có ngoại binh xuất sắc là thiệt thòi. Bù lại, HAGL có một số cầu thủ mới thay thế các vị trí đi nước ngoài hay gặp chấn thương chơi tốt”.

Ông Lê Thụy Hải, bên cạnh đó, bóc mẽ sự tiêu cực đang lớn dần ở HAGL. Đó là việc các cầu thủ bắt đầu có biểu hiện máu ăn thua, ham muốn thành tích:

“Tôi rất ngại sự ham muốn thành tích, môi trường từ V.League sẽ khiến họ thay đổi. Những trận đấu gần cuối giai đoạn lượt đi, cầu thủ HAGL có thời điểm lộ rõ sự cay cú, máu ăn thua. Đó chính là ảnh hưởng, tác động từ V.League.

Cầu thủ HAGL muốn giữ được mình, lối chơi đẹp mắt và tinh thần tốt, không tranh cãi là cả vấn đề chứ không chỉ riêng anh Đức nói là làm được”.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Ông Lê Thụy Hải báo trước mối lo cho bầu Đức và HAGL tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục