Ông Lê Thụy Hải khiến tuyển thủ U20 Việt Nam cụt hứng

15:18 03/05/2017

Coi trọng sự nỗ lực của các cầu thủ U20 Việt Nam, nhưng ông Lê Thụy Hải thẳng thắn nhận định, trình độ của họ chưa đủ để thi đấu ở châu Âu.

Trong thành phần U20 Việt Nam hiện nay, có rất nhiều tài năng trẻ sáng giá. Mới đây, một nhà môi giới người Slovenia tiết lộ đang theo sát Quang Hải nhằm đưa cầu thủ này sang trời Âu thi đấu sau vòng chung kết U20 Thế giới. Bên cạnh đó, còn 3 gương mặt khác cũng nằm trong tầm ngắm là: Văn Hậu, Trọng Đại và Tiến Dụng.

Một khi họ tỏa sáng ở U20 World Cup, “cửa” sang trời Âu vô cùng rộng mở. Lý do là vì giải đấu này vốn có nhiều tuyển trạch viên của các đội bóng lớn tới quan sát và tuyển chọn nhân lực.

Đây là thông tin khiến các cầu thủ mừng rỡ, thêm phần nỗ lực thể hiện mình. Tuy nhiên, theo chuyên gia Lê Thụy Hải, điều ấy khó mà thành. Ông Hải nói trên Trí Thức Trẻ:

“Nếu làm bàn thì được chú ý tới. Nhưng ghi bàn ở U20 World Cup không dễ. Đúng ra là anh phải nổi trội để người ta nhìn thấy mình. Nhưng cơ hội ấy khó”.

Bóng đá Việt Nam - Ông Lê Thụy Hải khiến tuyển thủ U20 Việt Nam cụt hứng

 Quang Hải - chuyên gia Lê Thụy Hải.

Cựu HLV Becamex Bình Dương khẳng định thêm, trình độ của các cầu thủ U20 Việt Nam chưa đủ để sang lục địa già. Tuổi 20 không còn trẻ nữa để chờ phát triển, trong khi một số đội bóng hạng 2, hạng 3 ở châu Âu lại trả giá quá thấp:

“Đến châu Âu chỉ là hy vọng tiềm năng thôi. Sân chơi đó đòi hỏi rất cao, các cầu thủ hay trên thế giới thì 30 là đã hết, trừ những cầu thủ quá xuất sắc thì 32, 33 rồi cũng đi Trung Quốc hoặc các nước kém hơn. Ở đây cầu thủ Việt Nam đã 20 tuổi thì khó lắm, đã phát triển tất cả rồi, không còn gì để mong chờ.

Nếu người ta lấy cầu thủ chơi cho giải châu Âu chuyên nghiệp thì khó, họ thường lấy những cầu thủ như thế nào thì chúng ta cũng biết rồi. Còn các đội hạng 2, 3 thì cũng khó. Lấy mình với các giá quá thấp không chắc đã được, các CLB V.League không chắc đã đồng ý bán”.

HLV Lê Thụy Hải chốt lại:

“Mong xuất ngoại sau giải là rất khó. Nhưng các em cứ cố gắng hết mình. Bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam cũng đủ cho các em sống rồi.

Đừng để cái tư tưởng làm mình xao lãng, thiếu tập trung trong khi cái tầm của mình chưa tới được. Đừng nghe họ nói rồi tự huyễn hoặc”.

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Ông Lê Thụy Hải khiến tuyển thủ U20 Việt Nam cụt hứng tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục