Ông Nguyễn Đăng Chương về làm việc tại văn phòng Bộ VH,TT&DL

08:19 31/05/2017

Cùng sự kiện

Ngày 30/5, Bộ VH,TT&DL đã có thông tin chính thức cho biết, ông Nguyễn Đăng Chương sẽ về làm việc tại Văn phòng Bộ từ tháng 6/2017...

Trong thông tin gửi đến báo chí, công văn từ bộ VH,TT&DL cho biết: Ngày 19/5/2017, cục Nghệ thuật Biểu diễn, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cập nhật, bổ sung danh sách hơn 300 bài hát được phổ biến rộng rãi lên Website: cucnghethuatbieudien.gov.vn. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật danh mục lên Website, cục Nghệ thuật Biểu diễn thiếu cẩn trọng nên đã đưa danh mục này vào mục Bài hát mới cấp phép, gây nên sự hiểu lầm và bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngày 21/5/2017, cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có thông tin chính thức gửi đến các cơ quan báo chí, truyền thông để giải thích các nội dung liên quan. Ngày 22/5/2017, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 5191/VPCPKGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chấn chỉnh việc cấp phép phổ biến tác phẩm âm nhạc và hoạt động biểu diễn nghệ thuật. 

Ngày 23/5/2017, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 2198/BVHTTDL-VP chỉ đạo cục Nghệ thuật Biểu diễn một số nội dung liên quan đến các công việc quản lý nhà nước về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Ngày 23/5/2017, Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn đã công khai trước các cơ quan truyền thông nhận trách nhiệm và xin lỗi về những sai sót trong quá trình cập nhật, bổ sung danh sách hơn 300 bài hát gây nên những hiểu lầm, bức xúc cho công chúng.

Công văn cũng nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhằm đảm bảo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhằm đảm bảo thực hiện hiệu lức, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh phương pháp đièu hành, xử lý công việc, nâng cao năng lực cán bộ thực thi pháp; bộ VH,TT&DL đã chỉ đạo cụ thể.

Yêu cầu cục Nghệ thuật Biểu diễn nghiêm túc rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm tập thể và các cá nhân liên quan; yêu cầu Vụ Pháp chế chủ trì phối hợp các cơ quan chức năng rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của ngành nói chung và tập trung rà soát lại các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn để báo cáo Bộ trưởng và cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển hiện nay; Giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn và các cơ quan liên quan rà soát lại chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Sự kiện - Ông Nguyễn Đăng Chương về làm việc tại văn phòng Bộ VH,TT&DL

 Văn phòng bộ VH,TT&DL cho biết, ông Nguyễn Đăng Chương sẽ về làm việc tại Văn phòng Bộ này từ tháng 6/2017.

Về công tác cán bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ VH,TT&DL thống nhất: ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn đến làm việc tại Văn phòng Bộ trong thời gian 6 tháng (từ ngày 1/6/2017) để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của Bộ và chờ bố trí, sắp xếp công tác khác. Thứ trưởng bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên điều hành Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

300 bài hát ghi trong danh mục đã được gỡ bỏ ra khỏi Website của cục Nghệ thuật Biểu diễn. Các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế, nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác. bộ VH,TT&DL thông tin rộng rãi về các giải pháp xử lý liên quan đến việc cập nhật, bổ sung danh sách 300 ca khúc trong thời gian vừa qua.

 

Xem thêm:>>> Ông Nguyễn Đăng Chương làm gì sau khi thôi chức Cục trưởng Cục NTBD?

 

 

Lạc Thành

 

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Đăng Chương về làm việc tại văn phòng Bộ VH,TT&DL tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục