Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai

20:38 21/04/2016

Đoàn công tác đã đến kiểm tra giám sát, động viên cũng như tiếp nhận khó khăn từ địa phương.

Ngày 21/4, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do ông Nguyễn Thiện Nhân (Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia) làm Trưởng đoàn đã đến tỉnh Đồng Nai để kiểm tra giám sát công tác bầu cử tại tỉnh này.

Xã hội - Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai

Ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác làm việc tại tỉnh Đồng Nai

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc tại huyện Thống Nhất. Tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Ủy ban bầu cử huyện làm việc trên tinh thần nói thẳng, nói thật, chân thành đối với những việc đã làm được cũng như những việc còn khó khăn, vướng mắc.

Ông Trần Văn Chiến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Thống Nhất cũng cho biết là đến thời điểm này, công tác bầu cử trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện đúng tiến độ và quy định của pháp luật.

Theo đó, kết quả sau hội nghị hiệp thương lần III đã thống nhất danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND huyện gồm 61 người, giảm 1 người so với kết quả hiệp thương lần II (do có 1 ứng cử viên có đơn xin rút) và 514 ứng cử viên HĐND cấp xã. Đặc biệt, trong số 514 ứng cử viên HĐND cấp xã, có 269 là người có đạo, chiếm tỷ lệ 52,54%; 205/514 ứng cử viên HĐND cấp xã là người ngoài Đảng, chiếm tỷ lệ 40,04%.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị nên chọn những người có đủ điều kiện, năng lực đảm bảo được việc kiểm phiếu; nên có số lượng dự phòng. Về vấn đề an ninh - trật tự, cần huy động toàn bộ hệ thống chính trị và lực lượng chuyên trách đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử; cần có kế hoạch diễn tập đảm bảo an toàn, an ninh trong ngày bầu cử.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai về công tác triển khai bầu cử.

Báo cáo với Đoàn giám sát, ông Nguyễn Văn Thuộc, Phó Chủ

Bạn đang đọc bài viết Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng Nai tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục