Người Việt đầu tiên lập ngân hàng tại Mỹ chia sẻ kỷ niệm về cố Thủ tướng Phan Văn Khải

13:50 21/03/2018

TS. Nguyễn Trí Hiếu, người Việt đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ, rưng rưng khi nhớ lại kỷ niệm được cố Thủ tướng Phan Văn Khải tặng bằng khen cách đây 20 năm.

Đương thời, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là một vị lãnh đạo có công đặt những nền tảng đầu tiên cho luật Doanh nghiệp, được coi là tạo hành lang pháp lý cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam.

Bởi vậy, sự ra đi của cố Thủ tướng đã để lại nhiều tình cảm xúc động, biết ơn đối với các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế.

Sau lễ tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại dinh Thống Nhất, TP HCM ngày 20/3/2018, TS. Nguyễn Trí Hiếu bồi hồi nhớ lại một ký ức đặc biệt, đó là việc được cố Thủ tướng tặng bằng khen vào cuối năm 1997.

Tài chính - Ngân hàng - Người Việt đầu tiên lập ngân hàng tại Mỹ chia sẻ kỷ niệm về cố Thủ tướng Phan Văn Khải

TS Nguyễn Trí Hiếu xúc động khi nhớ lại kỷ niệm được cố Thủ tướng Phan Văn Khải tặng bằng khen

Ông Nguyễn Trí Hiếu khi đó là Phó Tổng giám đốc của Ngân hàng Đức mang tên Deutsche Bank, được khen vì đã có thành tích góp phần vào việc phát triển kinh tế đối ngoại của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bằng khen này được Văn phòng Chính phủ, Viện Thi đua và Khen thưởng công bố với báo chí ngày 10/2/1998.

"Thủ tướng là một trong những vị Thủ tướng của Việt Nam đầu tiên đưa đất nước này vào giai đoạn phát triển hiện đại trong vòng 20 năm qua. Tôi ghi ơn Thủ tướng cho những gì Ngài đã làm cho tôi và cho đất nước này” – ông Nguyễn Trí Hiếu xúc động ghi trong sổ tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải hôm 20/3.

Ông Nguyễn Trí Hiếu là một Việt kiều, quốc tịch Mỹ, là chuyên gia tài chính – ngân hàng độc lập, người từng có 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Ông Hiếu nguyên là thành viên thường trực và độc lập Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần An Bình. Ông cũng từng đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc ngân hàng Deutsche Bank (Đức), phụ trách kinh doanh tín dụng và các định chế tài chính.

Ông là người Việt đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ và cũng là một trong những chuyên gia có nhiều ý kiến đóng góp tích cực cho việc phát triển ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam.

H. Yến

Bạn đang đọc bài viết Người Việt đầu tiên lập ngân hàng tại Mỹ chia sẻ kỷ niệm về cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục