Ông Obama hối thúc cử tri Mỹ bỏ phiếu cho bà Clinton

07:13 23/10/2016

Cùng sự kiện

Tổng thống Obama nói: “Nếu cử tri không bỏ phiếu, thì đó là một lá phiếu dành cho ông Trump”.

Theo hãng tin AFP, ngày 28/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hối thúc cử tri Mỹ đi bỏ phiếu và bầu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11 tới.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn ngày 28/9, Tổng thống Obama nói: “Nếu cử tri không bỏ phiếu, thì đó là một lá phiếu dành cho ông Trump”. “Nếu các bạn bỏ phiếu cho một ứng cử viên của đảng thứ 3 vốn không có cơ hội giành chiến thắng, thì đó cũng là 1 lá phiếu dành cho ông Trump", người đứng đầu Nhà Trắng cho biết.

Ông Obama cũng kêu gọi những cử tri trước đây đã ủng hộ ông giờ ủng hộ và bỏ phiếu cho bà Clinton. Ông cũng nhận xét rằng ông Trump không “đủ phẩm chất” để làm Tổng thống.

Tổng thống Obama đưa ra lời kêu gọi trên 2 ngày sau khi bà Clinton và ông Trump có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên tại New York.

Tiêu điểm - Ông Obama hối thúc cử tri Mỹ bỏ phiếu cho bà Clinton

 Tổng thống Obama và cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton. 

Ông Obama thời gian gần đây đã có nhiều hoạt động để ủng hộ bà Clinton. Trong một video công bố hôm 9/6, ông Obama mượn chính câu slogan của chiến dịch tranh cử của bà Clinton để thể hiện cho những người ủng hộ ông biết rằng: “Tôi ủng hộ bà (Clinton), và cam kết sẽ vận động cho nữ ứng cử viên dẫn đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng này".

“Tôi biết công việc (tổng thống Mỹ) này khó như thế nào, đó là lý do tại sao tôi biết bà Hillary sẽ làm tốt. Thực ra, tôi không nghĩ rằng có ai hội tụ đủ khả năng như bà ấy để nắm giữ văn phòng này. Bà (Hillary) có sự dũng cảm, đam mê và trái tim dành cho công việc này”, Tổng thống Obama cho biết.

“Tôi đã từng chứng kiến những quyết định của bà ấy, tôi từng thấy sự cứng rắn ở người phụ nữ này, tôi từng thấy tận tâm của bà ấy với những giá trị của chúng ta”,  ông Obama nói về nữ chính trị gia.

Theo kết quả một số cuộc thăm dò dư luận ngày 28/9, phần lớn người Mỹ đánh giá ứng cử viên của đảng Dân chủ đã chiến thắng trước đối thủ Cộng hòa trong cuộc “so găng” trực tiếp đầu tiên này.

Kết quả thăm dò chung của Reuters/Ipsos cho thấy bà Hillary nhận được sự ủng hộ của 56% số người được hỏi trên phạm vi toàn quốc, trong khi số người đánh giá ông Trump có màn thể hiện ấn tượng hơn chỉ khoảng 26%.

Bên cạnh đó, có 31% số người được hỏi cho rằng cuộc tranh luận đầu tiên làm gia tăng cơ hội chiến thắng của bà Clinton, còn tỷ lệ này bên phía ông Trump là 16%.

Phát biểu trong cuộc vận động chung với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cùng ngày tại Đại học New Hampshire, ứng cử viên Clinton đã kêu gọi giới trẻ bỏ phiếu cho bà.

Cựu ngoại trưởng Mỹ cam kết nếu đắc cử tổng thống, bà sẽ miễn phí học đại học cho những thanh niên có gia đình kiếm được dưới 125.000 USD/năm.

Ngọc Mai

Bạn đang đọc bài viết Ông Obama hối thúc cử tri Mỹ bỏ phiếu cho bà Clinton tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục