Ông Obama muốn là nhà đầu tư mạo hiểm sau khi rời Nhà Trắng

07:28 25/06/2016

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây ông Obama tiết lộ đầu tư mạo hiểm là một công việc tạo cho ông niềm hứng thú và Tổng thống Mỹ đang cân nhắc sự lựa chọn này.

Trong một chương trình phỏng vấn của đài CBS mới đây, Valerie Jarrett - cố vấn cao cấp và thân tín của đương kim Tổng thống Mỹ đã chia sẻ rằng sau khi hết nhiệm kỳ ông Obama sẽ không tiếp tục theo đuổi con đường chính trị.

Gia đình ông Obama sẽ ở lại thủ đô Washington thêm 2 năm nữa để đợi con gái út Sasha có thể hoàn tất chương trình trung học.

Kinh doanh - Ông Obama muốn là nhà <a href=đầu tư mạo hiểm sau khi rời Nhà Trắng" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/06/25/202/19698737/1_63830.jpg">

Tổng thống Obama.

"Ông ấy sẽ trở thành một công dân bình thường và có cuộc sống như những công dân khác. Tôi chắc chắn như vậy", bà Valerie Jarrett cho biết.

Với quyết định này, ông Obama sẽ là Tổng thống Mỹ đầu tiên kể từ thời Tổng thống Woodrow Wilson ở lại Washington sau khi nghỉ hưu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông Obama cho biết mình đang lên kế hoạch cho một công việc mới và đầu tư mạo hiểm đang được cho là hướng đi mà Tổng thống Mỹ dự định sẽ theo đuổi.

“Những cuộc nói chuyện trước đây của tôi với các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon và với các quỹ đầu tư mạo hiểm khiến tôi cảm thấy rất hứng thú”, ông Obama nói.

Trong 8 năm làm tổng thống, ông Obama luôn dành thiện cảm đặc biệt cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ. Ngoài ra, ông cũng thể hiện mối quan tâm lớn tới các doanh nghiệp tại Thung lũng Silicon cũng như sáng kiến của các công ty khởi nghiệp.

Ông Obama cũng từng nói rằng ông sẽ sử dụng mạng xã hội tìm việc làm LinkedIn để tìm việc sau khi rời Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ khen ngợi đây là công cụ tìm việc hữu hiệu đối với ông.

"Mỹ là quốc gia tuyệt vời để vận hành doanh nghiệp. Tôi không nề hà việc sẽ trở thành một người bán hàng sau khi cuộc bầu cử Mỹ kết thúc. Tôi sẽ gia nhập LinkedIn và các bạn hãy chờ xem tôi sẽ làm gì ở đó”, ông Obama chia sẻ.

Trước đó đã có đồn đoán rằ

Bạn đang đọc bài viết Ông Obama muốn là nhà đầu tư mạo hiểm sau khi rời Nhà Trắng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục