Ông Putin nói gì về nữ MC xinh đẹp tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Nga?

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

16:30 19/10/2017

Tổng Biên Tập tạp chí thời trang L'Officiel ở Nga Ksenia Sobchak ngày hôm qua đã tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.

Từng làm người mẫu cho Tạp chí Playboy

Theo RT, cô Sobchak, 35 tuổi, là người dẫn nhiều chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng, đồng thời là khách mời của những bữa tiệc VIP trong giới giải trí quốc tế, từng làm người mẫu cho tạp chí Playboy.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với Glamour Russia, cô Sobchak chia sẻ sự nghiệp trong giới giải trí sẽ giúp ích cho cuộc chạy đua chính trị sau này của cô.

Cha của cô Sobchak, ông Anatoly Sobchak là chính trị gia nổi tiếng người Nga và là Thị trưởng dân cử đầu tiên ở St.Petersburg. Ông Putin từng có thời gian dài làm việc cùng ông Sobchak.

Tiêu điểm - Ông Putin nói gì về nữ MC xinh đẹp tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Nga?

Nữ MC nổi tiếng của Nga, cô Sobchak. 

"Tôi luôn trân trọng bố của Ksenia và coi ông là một hình mẫu xuất sắc trong lịch sử Nga hiện đại. Ông là người đáng kính và đóng vai trò lớn trong cuộc đời tôi", ông Putin từng chia sẻ với báo Vedomosti hồi tháng Chín, khi rộ lên tin đồn về khả năng cô Sobchak chạy đua Tổng thống.

Tuy nhiên, người đứng đầu Điện Kremlin chỉ ra "yếu tố cá nhân không đóng vai trò quan trọng khi chạy đua Tổng thống trong trường hợp này" và rằng, sự nghiệp chính trị của Sobchak "phụ thuộc vào chương trình chính trị" của cô.

"Mọi công dân đều có quyền ứng cử Tổng thống, Ksenia Sobchak cũng không ngoại lệ", ông Putin cho biết.

Trong thư ngỏ công bố trên Vedomosti hôm thứ Tư, cô Sobchak giải thích lý do cô quyết định chạy đua vào Điện Kremlin. Cô Sobchak cho biết, cô sẽ cải tổ hệ thống giáo dục và tư pháp cũng như tạo nhiều cơ hội hơn cho phụ nữ nước này.

Tiêu điểm - Ông Putin nói gì về nữ MC xinh đẹp tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Nga? (Hình 2).

Cô Sobchak chia sẻ sự nghiệp trong giới giải trí sẽ giúp ích cho cuộc chạy đua chính trị.

 

"Gần như 500 ngành kinh doanh ở Nga đóng cửa với phụ nữ. Ngay cả trong những ngành nghề còn lại, lương của phụ nữ cũng thấp hơn 30% so với nam giới. Chỉ có khoảng 5% những công ty quan trọng nhất đất nước do phụ nữ lãnh đạo", cô Sobchak khẳng định.

Để có thể trở thành ứng viên độc lập tranh cử Tổng thống Nga, cô Sobchak cần thu thập được ít nhất 300.000 chữ ký ủng hộ của người dân nước này.

Cô Sobchak cho biết, cô sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tuần tới để công bố chương trình hành động, cương lĩnh tranh cử và giới thiệu nhóm vận động tranh cử của cô.

Trong khi đó, dù chưa quyết định có tiếp tục tranh cử Tổng thống Nga hay không, ông Putin vẫn được coi là một ứng viên nặng ký cho vị trí này.

Xem thêm >> Đòn trừng phạt sấm sét của TT Putin với Bình Nhưỡng

Bạn đang đọc bài viết Ông Putin nói gì về nữ MC xinh đẹp tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Nga? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục