Ông Ted Osius nói gì về ứng viên Đại sứ mới tại Việt Nam?

17:38 28/07/2017

Tổng thống Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink làm Đại sứ mới tại Việt Nam, người được cho là sẽ thay thế ông Ted Osius trong nhiệm kỳ tới.

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/7 đã đề cử ông Daniel Kritenbrink làm Đại sứ mới tại Việt Nam.

Ông Kritenbrink là nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm và bắt đầu sự nghiệp của mình kể từ năm 1994.

Tiêu điểm - Ông Ted Osius nói gì về ứng viên Đại sứ mới tại Việt Nam?

Ông Daniel Kritenbrink là người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngoại giao.

Ông nguyên là Phó Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, Trung Quốc và giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại bộ Ngoại giao cũng như chức vụ Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia.

Ông có hai mươi năm kinh nghiệm làm việc về các vấn đề châu Á, với vai trò là nhà hoạch định chính sách. Ông hiện là cố vấn cao cấp về Chính sách Triều Tiên tại bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Kritenbrink có bằng thạc sỹ của đại học Virginia và bằng cử nhân của đại học Nebraska-Kearney. Ông có thể nói được tiếng Trung và tiếng Nhật.

Sau khi có thông báo của Tổng thống, Nhà Trắng sẽ trình đề cử lên Thượng viện để phê chuẩn.

Nguồn tin từ Nhà Trắng mô tả ông Kritenbrink là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm xử lý các vấn đề liên quan tới châu Á.

Ông Kritenbrink tạo dấu ấn nổi bật khi được chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm làm Giám đốc cấp cao phụ trách các vấn đề châu Á thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ vào tháng 6/2015.

Tiêu điểm - Ông Ted Osius nói gì về ứng viên Đại sứ mới tại Việt Nam? (Hình 2).

Đại sứ Ted Osius ca ngợi đề cử Đại sứ mới tại Việt Nam của Tổng thống Trump.

“Tôi và ông Kritenbrink, người sẽ được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tiếp theo tại Việt Nam, biết nhau đã lâu. Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Mỹ và Việt Nam. Khi có thông báo chính thức của Tổng thống Trump, Thượng viện sẽ tiến hành quy trình thủ tục bổ nhiệm. Nếu ông được phê chuẩn, chúng tôi mong được chào đón ông ấy đến Việt Nam”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius viết về ông Kritenbrink trên Facebook.

Đại sứ Ted Osius đã có gần 3 năm làm việc tại Việt Nam sau khi được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử giữ chức vụ này hồi tháng 5/2014 và được thông qua vào tháng 11 cùng năm.

Đọc thêm>>> Vì sao sau 64 năm, Triều Tiên vẫn thù ghét người Mỹ ?

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Ông Ted Osius nói gì về ứng viên Đại sứ mới tại Việt Nam? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục