Ông Trần Anh Tú sắp rút khỏi 3 vị trí ở VPF và HFF

12:02 24/03/2018

Ngày 23/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đang xúc tiến tìm người thay bầu Tú đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Theo Tiền Phong đưa tin, một quan chức VPF (đề nghị không nêu tên) cho biết, kế hoạch trên đã được xác định từ trước. Cụ thể sau khi được bầu làm Chủ tịch VPF tại đại hội diễn ra hồi tháng 12/2017, ông Trần Anh Tú tiếp tục được HĐQT công ty bổ nhiệm ghế TGĐ, với định hướng tạm thời trong giai đoạn VPF đang phải giải quyết nhiều việc và chưa có ứng viên thích hợp.

“Công việc do nhiệm kỳ cũ bàn giao lại khá nhiều, mà vất vả nhất là khâu tìm tài trợ. Cho tới tận trước mùa giải mới không lâu, chúng tôi mới chốt được nhà tài trợ mới. Chính vì vậy, kế hoạch tuyển TGĐ mới hiện nay mới có thể thực hiện”, quan chức trên cho biết.

Ông Trần Anh Tú sắp rút khỏi 3 vị trí ở VPF và HFF

Bầu Tú sắp rời khỏi vị trí TGĐ VPF. (Ảnh: Tiền phong)

Zing.vn thông tin, một quan chức VPF hôm nay cho biết, VPF đang đàm phán với 3 ứng viên, đều là những người có kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm. Nếu mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch, Tổng giám đốc mới của VPF sẽ được công bố vào tháng 4 tới, chậm nhất trong tháng 5. Theo vị này, sau khi Ban lãnh đạo mới VPF nhận nhiệm vụ, do bận đàm phán tìm nhà tài trợ mới cho V.League, nên VPF chưa có thời gian tìm tổng giám đốc mới.

“Công việc do nhiệm kỳ cũ bàn giao lại rất nhiều, trong đó nặng nề nhất là khâu tìm tài trợ cho giải. Chính vì thế anh Tú xác định chỉ làm Tổng Giám đốc tạm thời, sau đó sẽ rút để người khác đảm nhiệm”, quan chức VPF trên cho biết. Tổng Giám đốc mới cũng sẽ thay bầu Tú đảm nhiệm ghế Trưởng ban điều hành V.League. Ngoài ra, một nguồn tin cho hay ông Tú cũng rút khỏi vị trí chủ tịch LĐBĐ TP.HCM (HFF).

Thông báo của VPF được đưa ra đúng thời điểm Chủ tịch HAGL, đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức lên tiếng công kích việc bầu Tú nắm quá nhiều chức vụ. Ông Tú mới đây lại được các thành viên VFF giới thiệu ứng cử phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, đúng vị trí bầu Đức đang nắm.

Bầu Đức thậm chí cho biết, nếu ông Trần Anh Tú trúng cử, ông sẽ rút HAGL khỏi V.League, cho Công Phượng, Xuân Trường về... làm nông dân. Trong ngày hôm nay, thậm chí có tin HAGL sẽ nghỉ từ vòng 4 V.League, tức không cần chờ đại hội VIII diễn ra.

Quyết định của bầu Tú và VPF có xuất phát từ sự phản đối của bầu Đức hay không?

Trả lời câu hỏi này, quan chức VPF trên cho biết: “Việc anh Tú rút khỏi vị trí Tổng Giám đốc là kế hoạch có từ đầu. Như mọi người đều biết, anh Tú đã xác nhận việc đó ngay từ cuối năm ngoái. Còn việc anh Đức có ý kiến, đó là quyền mỗi cá nhân. Chúng tôi tôn trọng anh Đức nhưng cũng nghĩ rằng, HAGL cũng ngang bằng những đội bóng khác về quyền lợi, trách nhiệm. Anh Đức có quan điểm của mình thì ý kiến của các đội bóng khác cũng cần được tôn trọng”.

Phong Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trần Anh Tú sắp rút khỏi 3 vị trí ở VPF và HFF tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục