Ông Trần Đăng Tuấn nói về 60 phút mở ‘làm từ thiện vì ai?’

08:04 08/06/2016

"Ai nói áo rét làm hỏng tính dân tộc, cho tôi biết cái mẫu áo rét đậm đà bản sắc dân tộc vùng cao đi...", ông Trần Đăng Tuấn chia sẻ cảm nghĩ sau khi xem chương trình 60 phút mở.

Tin tức mới nhất , những ngày gần đây Chương trình 60 phút mở của VTV với chủ đề “Người ta làm từ thiện vì ai?” lại gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Trong chương trình,Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, một người tham gia trong vai trò khách mời đã có phát ngôn cho rằng, nếu chúng ta mang quần áo lên từ thiện cho đồng bào các dân tộc thì dễ làm tổn hại đến bản sắc văn hóa của họ. Phát ngôn của ông Đặng Hoàng Giang sau đó nhận nhiều “gạch đá” của dư luận cũng như cộng đồng mạng xã hội , đặc biệt là những người làm từ thiện.

Đời sống - Ông Trần Đăng Tuấn nói về 60 phút mở ‘làm từ thiện vì ai?’

Chương trình 60 phút mở của VTV “Người ta làm từ thiện vì ai?” - (Ảnh cắt clip).

Nhiều người cho rằng phát biểu của vị tiến sĩ đến từ Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (CECODES) đúng kiểu “tiến sĩ giấy phán xét” như câu nói của khách mời trong chương trình anh Đặng Như Quỳnh: "Tôi thấy ý kiến của anh như thể anh ngồi trong phòng điều hòa, ngồi trong ô tô nên anh nghĩ làm vậy không cần thiết, cần làm sao để không mất đi bản sắc dân tộc. Có thể anh không chứng kiến hình ảnh trẻ con trong nhà không có để mặc, phải cởi truồng dưới cái rét 0 độ. Chúng tôi, những người làm chương trình, không nghĩ được sâu xa hơn như thế đâu". Phần đông những người chia sẻ về chương trình cũng tỏ ra buồn và bức xúc vì "đến lòng tốt cũng bị rẻ rung, bị lôi ra đặt dấu hỏi?"

Nhà báo Trần Đăng Tuấn, người nhiều năm qua tham gia chương trình từ thiện Cơm có thịt cho trẻ em vùng cao cũng viết trên trang cá nhân của mình: “Xem trên ti vi, vị tiến sỹ trầm ngâm, nho nhã luận về chuyện cứu trợ quần áo cho vùng cao sẽ làm mất bản sắc văn hóa, mình thấy thành trí thức bây giờ cũng dễ. Đọc ít sách (hay là nhiều cũng thế), rồi xoa cằm suy tư và luận một cách bao giờ cũng đúng về mọi sự trên đời.

Ông Tuấn kể một câu chuyện: Lại nhớ một tối ở vỉa hè Lào Cai, vừa từ Bát Xát về, mình và ông Phạm Ngọc Tiến gặp một

Bạn đang đọc bài viết Ông Trần Đăng Tuấn nói về 60 phút mở ‘làm từ thiện vì ai?’ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục